ผู้ว่าฯสมุทรสาคร โพสต์ตัดพ้อ ผิดหวังเรื่องวัคซีนถูกเลื่อนไม่มีกำหนด

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร โพสต์ตัดพ้อ ผิดหวังเรื่องวัคซีนถูกเลื่อนไม่มีกำหนด

วัยที่ 16 ก.ค.2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯสมุทรสาคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ ว่า ไปทางไหนต่อ นอกจากความผิดหวังเรื่องวัคซีน รวมทั้งการฉีดในกลุ่มก้อน ตามมาตรา 33 ถูกเลื่อนไม่มีกำหนด คนสมุทรสาครยังไม่ยอมแพ้ จัดตั้ง Community Isolation หรือ CI หรือศูนย์พักคอยคนสาคร หรือโรงพยาบาลสนามในชุมชน เพื่อรับผู้ป่วยได้อีก 4,000 คน

คำถามสำคัญคือ ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยจะติดต่อได้อย่างไร ผมเอาเบอร์โทรศัพท์ของทุกอำเภอ ซึ่งปลายทางรับสาย คือคนที่ทำหน้าที่ประสานเรื่องโควิดโดยเฉพาะ ทั้ง 3 สายจะเปิดบริการให้ทุกคนโทรศัพท์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. โดยศูนย์พักคอยคนสาคร จะทยอยเปิดตั้งแต่ 16 ก.ค. ไม่ต้องถามผม เพราะผมต้องถามอำเภอ หรือโรงพยาบาลอีกที สะดวกอำเภอไหน ถามที่อำเภอนั้น ดีกว่าแน่นอน
อีกทั้งยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า มีหลายคนโทรไม่ติด โทรไม่ว่าง มีหลายคนบอกว่า ปลายทางปิดเครื่องไปเฉยๆ ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวครับ ตั้งใจจะใช้เบอร์โทรเหล่านี้ ประสานงานให้ผู้ป่วยได้เร็วที่สุด แยกตัวจากคนไม่ป่วยได้เร็วที่สุด รู้อยู่แล้วว่าต้องมีคนโทรศัพท์มาก แต่ไม่คิดว่าจะมากขนาดนี้
ตอนนี้ปรับใหม่ นอกจากโทรศัพท์เบอร์เดิม ยังเพิ่มไลน์ออฟฟิเชี่ยลขึ้นมาด้วย โทรไม่ติด ไม่มีคนรับ ส่งข้อความพร้อมเบอร์โทรผ่านไลน์ เพื่อติดต่อกลับได้เลย หวังว่าคงสามารถอำนวยความสะดวกให้พวกเราได้มากขึ้นกว่าเดิม

P3jEwEAE 2

 

ขอบคุณ : วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี