ผลตรวจออกแล้ว! “นายกฯ” ไม่พบเชื้อโควิด แต่ยังต้องกักตัว

ผลตรวจออกแล้ว! "นายกฯ" และทีมงาน ไม่พบเชื้อโควิด แต่ยังต้องกักตัว

วันที่ 10 ก.ค. 64 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยังติดตามสถานการณ์โควิด19 และงานด้านต่าง ๆ ตามปกติ ภายในบ้านพัก กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 รอ. ) ซึ่งวันนี้กักตัวเป็นวันที่ 5 แล้ว

มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (9 ก.ค.) ก่อนเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารสถานการณ์แก้ไขปัญหา โควิด-19 หรือ ศบค. ชุดใหญ่ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ นายกพร้อมคณะทำงานได้ทำการตรวจเชื้อ โควิด-19 อีกครั้งซึ่งผลของการตรวจเชื้อออกมาเป็นลบไม่พบเชื้อ ทั้งในส่วนของนายกรัฐมนตรีและคณะทำงานด้วย แต่ยังคงต้องทำการกักตัวต่อไปอีกจนถึงวันที่ 19 ก.ค.นี้

ขณะที่ในวงประชุมศบค. เมื่อวานนี้ พบว่านายกรัฐมนตรี มีความตึงเครียดมาก สั่งการล็อกดาวน์และเคอร์ฟิว ห้ามการเดินทางข้ามจังหวัด และห้ามออกนอกเคหสถาน ช่วง 21.00-04.00น. พร้อมทั้งสั่งทุกหน่วยงานให้เร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ให้ได้ภายใน 14 วัน

ทั้งนี้ภายหลังศบค.มีมติออกมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังพลเอกประยุทธ์ ถึงมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประกอบการ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ครั้งนี้ว่าจะมีการช่วยเหลือออกมาอย่างไร ซึ่งต้องรอคำตอบจากนายกฯและศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ว่าจะมีมาตรการออกมาหลังจากนี้