เอาจริง! “ประจวบคีรีขันธ์” แจ้งความจับ 2 ผับดัง หลังเกิดคลัสเตอร์โควิดพบผู้ติดเชื้อเพียบ

ที่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน4เดือน ก่อนเข้าแจ้งความจับ2สถานบันเทิง หลังเปิดให้บริการจนเกิดมีผู้ติดเชื้อโควิดหลายราย

วานนี้ (10 สิงหาคม) นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ร้องทุกข์กล่าวโทษสถานบันเทิงชื่อดัง 2 แห่ง ประกอบด้วย “ไลน์อัพ” และ “ทองสุขคาเฟ่” ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ตามข้อมูลปรากฎในไทม์ไลน์ของสาธารณสุขจังหวัดตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดหลายรายจากสถานบันเทิง

โดยดำเนินคดีกับเจ้าของกิจการ ผู้จัดการร้าน หรือบุคคลผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบ ในข้อหาฝ่าผืนพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 พระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 คำสั่งที่ออกตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือระเบียบกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหลังพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องแล้วจะดำเนินการเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

S 5120007

ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองระดับจังหวัดเปิดเผยว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานโดยใช้เวลานานกว่า 4 เดือน จึงเข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของสถานบันเทิง 2 แห่งที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการและพบว่าอยู่นอกโซนนิ่ง มีไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิดยืนยันว่าร้านปิดบริการหลังเที่ยงคืน
ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสถานบันเทิง ภายหลังเกิดคลัสเตอร์โควิดใหญ่จากคอนเสริ์ต “โจอี้ บอย” ในสถานบันเทิง “มายาผับ” เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดหัวหินได้พิพากษา สถานบันเทิง “มายาผับ” สั่งปรับจำเลยที่ 1 บริษัทมายามิวสิคเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด จำนวน 40,000 บาท จำเลยที่ 2 นายชาลี ศรีทองกูล กรรมการบริษัทมายามิวสิคเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และจำเลยที่ 3 นายคมกริช พิลาคง ผจก.ดูแลร้านมายาผับ จำคุกคนละ 6 เดือน จำเลยทั้งสามให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ซึ่งจำเลยที่ 2 ที่ 3 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยวางเงินสดคนละ 30,000 บาท