ตร.ลุยตรวจชุมชน-แคมป์คนงาน ล่ามือสังหาร หญิงนักท่องเที่ยวหมกน้ำตกภูเก็ต

ตร.ลุยตรวจชุมชน-แคมป์คนงาน ล่ามือสังหาร หญิงนักท่องเที่ยวหมกน้ำตกภูเก็ต

วันที่ 6 ส.ค. 64 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.นพศิลป์ ภู่สาระ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ. 8 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.สอบสวนกลาง เดินทางร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง โดยใช้เวลานานร่วม 2 ชั่วโมง2021 08 06 14 52 12

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวภายหลังการประชุมว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบสำนวนการสอบสวน และการรวบรวมพยานหลักฐานจากการตรวจที่เกิดเหตุของพนักงานสอบสวนในคดี เพื่อดูในรายละเอียดว่ายังมีส่วนใดบ้างที่ต้องแสวงหาเพิ่มเติม ขณะเดียวกันได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เช่น พิสูจณ์หลักฐานกลาง นักนิติเวช ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ซึ่งในส่วนของนิติเวช จะได้ร่วมกับแพทย์ที่ภูเก็ตร่วมกันผ่าชันสูตรศพ โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายไปยังสถาบันนิติเวช ส่วนเจ้าหน้าที่พิสูจณ์หลักฐานกลาง เข้าเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม รวมทั้งทีมสืบสวนจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง เข้าทำงานร่วมกันกับทีมสืบสวน จาก บก.สส.ภ.8 และชุดสืบสวนของ จ.ภูเก็ต

2021 08 06 14 52 51

“เราแบ่งหน้าที่ทำงานกันอย่างชัดเจนเพื่อความสมบูรณ์ของพยานหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการฆาตรกรรม แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ ต้องผลการตรวจชันสูตรอย่างละเอียด ซึ่งเรากำลังเร่งทำกันอยู่” ผบ.ตร กล่าว

2021 08 06 14 53 11

 

ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้เบาะแสเกี่ยวกับคนร้ายแต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่ได้มอบหมาย แบ่งโซนรับผิดชอบในการออกสืบสวนหาข่าว ได้เดินหน้าไปมากแล้ว ตนกำชับให้มีการตรวจสอบบุคคลทุกคนที่สามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุ โดยอ้างอิงถึงพยานหลักฐานสำคัญที่ได้มาจากที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้ รวมถึงการตรวจเก็บพยานหลักฐานกล้องวงจรปิดทุกตัวในรัศมีเส้นทางเข้าออกที่เกิดเหตุอย่างละเอียดด้วย

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบ กองปราม ชุดสืบสวนกลาง บก.สส.ภ.8 สืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต และ สืบสวน สภ.วิชิต เจ้าหน้าที่พิสูจณ์หลักฐานกลาง และเจ้าหน้าที่พิสูจณ์ 8 และภูเก็ต กระจายกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณชุมชนบ้านอ่าวยน และพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุในรัศมี 2 กิโลเมตร โดยเน้นตรวจค้นตามแคมป์คนงานและ ที่พักเพื่อตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย โดยยังไม่มีการเปิดเผยผลการปฎิบัติการแต่อย่างใด

2021 08 06 14 54 31

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เผยไทยฝนลดลงแล้ว 44จังหวัดยังต้องระวัง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อเฉียดหมื่นราย เสียชีวิตเพิ่ม71ราย