“แม่เม้าท์ ” ศิลปินแห่งชาติ ฝากถึง ” ศิลปินรุ่นใหม่ ” Call Out ต้องมีเหตุผล-เอาแต่พองาม

"แม่เม้าท์ " ศิลปินแห่งชาติ ฝากถึง " ศิลปินรุ่นใหม่ " Call Out ต้องมีเหตุผล-เอาแต่พองาม

วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 ศิลปินแห่งชาติ อย่าง สุดา ชื่นบาน หรือที่คุ้นชินกัน ในชื่อ แม่เม้าท์ ได้เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ตนในฐานะอุปนายกฝ่ายบริหารสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ทางสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทาง เป็นกระบอกเสียงให้สมาชิกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ และ เพื่อนร่วมอาชีพศิลปิน ให้รัฐบาลหาวิธีเยียวยาและดูแล อาชีพศิลปิน อย่างทั่วถึง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับจากทางรัฐบาลเท่าที่ควร ซึ่งทางสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ เข้าใจได้ว่า รัฐบาล มีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบเยอะพอสมควร ในเวลายากลำบากนี้ ตนอยากให้ นายกรัฐมนตรี สามัคคี กับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จับมือกันให้แน่น จะได้เร่งแก้ไขปัญหาโควิด-19 ให้ผ่านพ้นไปได้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีมี นักร้อง ออกมา Call Out เรียกร้อง การจัดการ การบริหารงานของรัฐบาล ด้วยคำพูดที่ไม่สุภาพ และ รุนแรง มีความเห็นอย่างไร เพราะมีกระแสกระทบต่อภาพลักษณ์สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ด้วย แม่เม้าท์ กล่าวว่า ตนในฐานะอุปนายกฝ่ายบริหารสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าใจว่า ศิลปิน นักร้อง รุ่นใหม่ๆ ได้รับผลกระทบ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ รัฐบาล เพราะ ความโกรธ ความเครียด แต่ก็ต้องขอให้อดทนเพื่อส่วนรวม ตอบแบบนี้ นักร้องรุ่นใหม่ หลายคน อาจมองว่า ตนไม่ลำบากจึงพูดได้ จริงๆ ที่ตอบแบบนี้ เพราะ ลำบากมาก่อน ช่วงนี้โรคโควิด-19 มันกระทบไปทุกด้าน ฉะนั้น เงินทอง ช่วงที่ได้มามาก ก็ต้องรู้จักออม อะไรที่ไม่จำเป็น อย่าวู่วามซื้อ ก็ได้แต่เตือนศิลปินรุ่นใหม่ ไว้เพียงเท่านี้ เพราะ ศิลปินรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่ ไม่ได้เป็น สมาชิกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงก้าวก่ายได้ไม่มากนัก

M3

M4

❝ สำหรับ สมาชิกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยืนยันได้ว่า ทางสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ มีข้อบังคับในเรื่องทางการเมืองอย่างชัดเจน ว่า ห้ามมิให้คณะกรรมการบริหารสมาคมดนตรีฯทุกท่านยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และ ห้ามมิให้นำสมาคมดนตรีฯไปเกี่ยวข้องกับการเมืองโดยเด็ดขาด ซึ่งกฎข้อบังคับดังกล่าว เป็นไปตาม พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่๙ และ ทางสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดเสมอ ❞ แม่เม้าท์ สุดา ชื่นบาน กล่าว

M5

M6

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง