“เพจเส้นด้าย” เจอเคสแม่วัย 78 และลูกชายวัย 51 เป็นโปลิโอติดโควิด ล่าสุดคนเป็นแม่เสียชีวิตแล้ว

"เพจเส้นด้าย" เจอเคสแม่วัย 78 และลูกชายวัย 51 เป็นโปลิโอติดโควิด ล่าสุดคนเป็นแม่เสียชีวิตแล้ว

จากกรณีเพจ เส้นด้าย – Zendai โพสต์ข้อความระบุว่า รักที่แข็งแกร่งไม่มีวันสิ้นสุด…รักที่แม่มีให้ลูก…หนึ่งในเคสที่เราเจอเมื่อคืน คือคุณแม่วัย 78 ปี นอนอยู่ข้างๆลูกชายอายุ 51 ปีที่เป็นโปลิโอ ทั้งคู่ “ติดเชื้อโควิด19” คุณแม่ต้องต่อสู้กับอาการป่วยของตัวเอง ดูแลลูกชายมาตลอด จนกระทั่ง​วันอังคาร​ที่ผ่านมา คุณ​แม่อาการทรุดหนัก อ่อนแรงเหนื่อย​ง่าย ภาพที่เราเห็นตอนแรกคือ…ถึงแม้จะไม่มีเรี่ยวแรงจะขยับตัวแล้ว แต่คุณแม่ก็ยังเอื้อมมือมาจับตัวลูกชายด้วยความเป็นห่วง​พร้อมกับเรียกชื่อลูกชายด้วยเสียงที่เบาเต็มที เพราะลูกชายที่ป่วยเป็นโปลิโอด้วยนั้น ดิ้นอยู่ตลอดเวลา พยายามคลานไปกินน้ำที่หกอยู่บนพื้นเพื่อประทัง​ชีวิต​ โดยบริเวณ​นั้นมีทั้งอุจจาระและปัสสาวะ​ของทั้งคู่​ บ้านหลัง​นี้​ห่างจากโรงพยาบาลขนาดใหญ่​เพียง ​1 กิโลเมตร​เท่านั้น แต่ในสถานการณ์​ปัจจุบัน​การไปโรงพยาบาลเป็น​เรื่องยากลำบาก ยิ่งเป็น​โควิดยิ่งไม่มีใครกล้าเข้าไปดู แม้ว่าจะมีใจสงสารแค่ไหนก็ตามหลังได้รับแจ้ง ทีม #เส้นด้าย​ เร่งเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น หมอเพชร #หมอเส้นด้าย ที่เมื่อว่างจากงานก็จะหาเวลามาช่วยพวกเราอยู่​เสมอโดยมี #นักรบเส้นด้าย อย่างวินและเนส ที่เคยป่วยเป็นโควิดและกลับมาช่วยเส้นด้ายในการผ่อนคลายสถานการณ์การระบาดมาเป็นผู้ช่วยของหมอเพชรสภาพ​ของทั้งคู่​ขาดน้ำและอาหารอย่างรุนแรง​ ร่างกายของคุณแม่เต็มไปด้วยรอยช้ำที่เกิดจากการลื่นล้มในบ้าน เส้นด้ายช่วยเหลือ​เบื้องต้นและประสานงานกับโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด วันนี้เราใช้รถกระบะคันแรกของเส้นด้ายที่ผ่านการช่วยเหลือคนมามากมายออกไปส่งแม่ลูกคู่นี้ เส้นด้ายขอบคุณ​โรงพยาบาลศิริราช​ที่รับทั้งคู่เข้ารักษา เราหวังสุดหัวใจว่าทั้งสองจะปลอดภัย รักษาตัวจนหายดี และกลับมาบ้านที่มีเพียงกันและกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และวันที่ทั้งสองกลับมาบ้าน เราฝันว่าสังคมของเราจะดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ #ได้ที่ไม่ใช้เส้น #เส้นของคนไม่มีเส้น

1

ล่าสุด เพจเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า #เส้นด้าย ขอแสดงความเสียใจอย่างใหญ่หลวง ต่อเคสคุณแม่78 ลูกชายวัย51ที่เป็นโปลิโอ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ คุณแม่สู้ไม่ไหวอีกต่อไปและพักผ่อนในความสงบไปตลอดกาล ส่วนลูกชายวัย51 มีอาการปอดอักเสบ​เล็กน้อยตอนนี้​ยังคงรักษา​ตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทีมแพทย์พยาบาลทำงานกันอย่างเต็มที่ ลูกชายยังไม่ทราบว่าคุณแม่เสีย และมีการฌาปนกิจไปแล้ว และชีวิตหลังจากคุณแม่เสียไปแล้ว…ใครจะดูแลเขาต่อด้วยความรักความห่วงใยความอดทนอย่างที่คุณแม่ทำให้ได้ ผู้ที่จากไป ผู้ที่ยังอยู่ ผู้ที่ช่วยเหลือ ล้วนเจ็บปวด เราอยากให้เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องจริงเหมือนกัน แต่ความเจ็บปวดที่ไม่อาจเยียวยาได้ง่ายๆนี้มันเกิดขึ้นจริง และเกิดขึ้นทุกวัน #เส้นด้าย #ได้ที่ไม่ใช้เส้น

UD4YLvgd 2

 

ขอบคุณ : เส้นด้าย – Zendai

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง