ชาวบ้านแฉ มีการซื้อขายบัตรคิว-จ้างให้มารอรับบัตรคิวแทน ย่านหนองจอก

ชาวบ้านแฉ มีการซื้อขายบัตรคิว-จ้างให้มารอรับบัตรคิวแทน ย่านหนองจอก

วันนี้ (2 ส.ค. 64) เวลา 07.00 น. ที่หน่วยบริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด 19 แบบเชิงรุก ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี เปิดให้บริการตรวจคัดกรองกับประชาชน โดยเจ้าหน้าที่แจกบัตรคิววันต่อวัน เริ่มแจกตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของทุกวัน และสามารถตรวจได้ จำนวน 700 คนต่อวัน ซึ่งบรรยากาศตั้ังแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนมารอเข้าคิวเพื่อรับบริการกันเป็นจำนวนมาก

ด้านนายวินัย มามิ อายุ 48 ปี พนักงานบริษัทเอกชน พักอาศัยย่านหนองจอก ไม่ได้มารับการตรวจเอง แต่มารับบัตรคิวให้กับหลานๆ ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่ามีการซื้อขายบัตรคิว และการจ้างคนให้มาเฝ้ารอเพื่อรับบัตรคิวที่บริเวณด้านนอกของสนามกีฬา ซึ่งในช่วงเวลา 2-3 ทุ่มของทุกวัน จะมีคนมาจับจองพื้นที่เพื่อเฝ้ารอรับบัตรคิวในช่วงเช้า และนำไปขายต่อในราคาใบละ 150 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยนี้ ไม่มีการการตรวจสอบเอกสารที่เข้มงวด เห็นได้จากการรับบัตรคิว ทางเจ้าหน้าที่ให้รวมคิวกับมารับ และไม่มีการยืนยันตัวตนของผมผู้มารับบริการ เพียงแค่มีหลักฐานสำเนาบัตรประชาชน และสูติบัตร ก็สามารถรับคิวได้ อีกทั้งยังมีการจำกัดจำนวนประชาชนที่มารับการตรวจ ที่จำนวน 600 คนต่อวันเท่านั้น ซึ่งไม่ตรงกับจำนวนที่ระบุไว้ทีาจำนวน 700 คนต่อวัน

นอกจากนี้ นายวินัย ยังกล่าวด้วยว่า เองอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสีแดงและก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เคยลงทะเบียนจองไว้แต่ถูกเลื่อนมา 2 รอบแล้ว และระบบแจ้งให้รอการจัดสรรในรอบถัดไป จึงมองว่าไม่โอเค อยากให้มีวัคซีนที่เพียงพอ

ขณะที่ นายนรินทร์ กิจธรรม อายุ 56 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว เดินทางมาถึงตั้งแต่ ตี 4 มากับภรรยา ได้คิวลำดับที่ 399 มารับการตรวจหาเชื้อ เพราะพบเพื่อนร่วมงานติดเชื้อ ส่วนตนเองเริ่มมีอาการเป็นไข้ปกติ แต่เพื่อความมั่นใจ จึงต้องมาตรวจ ไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่ เนื่องจากที่ผ่านมาดูแลตนเองดี ก่อนหน้านี้ลงทะทะเบียนรับสิทธิฉีดวัคซีน กับไทยร่วมใจ แต่ถูกเลื่อน ให้รอ ซึ่งมองว่าเป็นธรรมชาติ ปกติที่มีการบอกเลื่อน แต่ควรที่จะมีการบอกแจ้งที่ชัดเจน เพราะหากไม่ได้เข้าไปตามในเว็บเพจ ก็จะไม่ทราบเลย

2021 08 02 10 13 32

2021 08 02 10 13 48

ปิดท้ายที่ นายปัฏธวีการณ์ เกตุกรณ์ อายุ 24 ปี เป็นพนักงานขนส่ง โลจิสติกส์ บริษัทเอกชน เล่าว่าเดินทางออกจากบ้านย่านลาดพร้าวตี ตั้งแต่ตี 5 มาตรวจเพราะเพื่อนร่วมงานติดเชื้อ และทางบริษัทก็ให้มาตรวจ และอยากตรวจเพื่อความมั่นใจด้วย ล่าสุดยังไม่พบอาการอะไร

2021 08 02 10 15 18

ทั้งนี้ บริเวณทางเข้าของสนามกีฬาฯ เจ้าหน้าที่นำป้ายคิวเต็มมาวางไว้ และสำหรับผู้ที่จะมาที่หน่วยนี้ หากตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ก็สามารถกลับได้เลยไม่ต้องรอรับใบรับรอง ส่วนตรวจแล้วพบเชื้อทางเจ้าหน้าที่จะทำการออกใบรับรองผลให้

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง