“อ.อานนท์” แฉเป็นฉากๆ “พิธา” ลั่นไม่มีความกล้าหาญ ไม่ใช่ลูกผู้ชาย โพสต์ใส่ร้ายหน่วยงานในพระองค์

อ.อานนท์ ของขึ้น แฉเป็นฉากๆ “พิธา” หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความใส่ร้ายหน่วยราชการในพระองค์สามหน่วยงาน พร้อมท้าให้ “พิธา” มาออกรายการโทรทัศน์ดีเบตกัน จะช่องไหนก็ได้ พิธีกรคนไหนก็ได้ แต่เชื่อว่า “พิธา” ไม่กล้ามา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า (NIDA) โพสต์เฟชบุ๊กข้อความ ระบุว่า ผมว่าคุณทิม พิธา Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ น่าจะมีความกล้าหาญและมีความเป็นลูกผู้ชายมากกว่านี้นะครับ คุณออกมาโพสต์และออกมาพูดใส่ร้ายหน่วยราชการในพระองค์สามหน่วยงาน คือ สำนักพระราชวัง สำนักองคมนตรี หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ในเรื่องการของบประมาณ ว่าใช้เอกสาร 7 หน้า ใช้เวลา 10 นาที และกล่าวหาอีกสารพัด ผมไปศึกษาข้อมูลมา และทราบรายละเอียดทั้งหมด ผมได้ขอท้าให้คุณมาออกรายการโทรทัศน์กะผม จะช่องไหนก็ได้ พิธีกรคนไหนก็ได้ ผมจะนำเสนอข้อมูลและข้อเท็จจริงทั้งหมด อย่างตรงไปตรงมา หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย โทรมาหาผมบอกว่าจะลองเชิญคุณ คุณก็ไม่มี ทำไมครับ การใส่ร้ายป้ายสีกระทบชิ่งไปด้อยค่าสถาบันพระมหากษัตริย์นี่ ทำแบบลูกผู้ชาย ชนกันด้วยข้อมูลตรงไปตรงมาไม่ได้เหรอครับ ทำไมต้องพูดข้างเดียวฝ่ายเดียว

คุณเป็นนักการเมืองและหัวหน้าพรรคการเมืองแบบไหน ถึงไม่กล้ามาเผชิญความจริง จะประดิษฐ์วาทกรรมแล้วเล่าความเท็จฝ่ายเดียว โดยให้สาวกเคลิบเคลิ้ม และมีอคติพอๆ กันและขาดสติปัญญาจนไม่กล้าเผชิญความจริงเหรอครับ เราจะฝากประเทศไทยไว้กับคนรุ่นใหม่ที่ไม่กล้าเผชิญความจริงเยี่ยงนี้ได้เหรอครับ กลัวอะไรครับ กลัวกะลาแตก echo chamber แตกหรือครับ กลัวสาวกรู้เหรอครับ ว่าคุณไม่ได้พูดความจริง ผมขอประกาศท้าคุณอีกครั้ง แต่ผมเชื่อว่าคุณไม่กล้ามา เพราะคุณเป็นคนกลัวความจริง ตั้งแต่เรื่องส่วนตัว จนถึงเรื่องการเมือง Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถ้าคุณจะเป็นผู้นำประเทศต่อไปในอนาคต คุณต้องมีความกล้าหาญแบบสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แม้ตกอยู่ในวงล้อมของข้าศึก ก็ยังทรงกล้าหาญประกาศกระทำยุทธหัตถี “พระเจ้าพี่เราจะยืนอยู่ใยในร่มไม้เล่า เชิญออกมาทำยุทธหัตถีด้วยกัน ให้เป็นเกียรติยศไว้ในแผ่นดินเถิด ภายหน้าไปไม่มีพระเจ้าแผ่นดินที่จะได้ยุทธหัตถีแล้ว”

ถ้าคุณไม่กล้าหาญ คุณก็เป็นได้แค่นักการเมืองแย่ๆ ที่ใช้ไม่ได้เลย พูดโกหกและขาดความกล้าหาญที่จะเผชิญแม้แต่ความจริง Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ คุณมีความจริง มีสัจจะ มีความกล้าหาญ เพียงพอหรือไม่ จงตอบตนเองเถิดผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ 7/30/2021 ปล. Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถ้าคุณอยากหาตัวช่วย คุณจะชวน สมาชิกร่วมอุดมการณ์ อันได้แก่ Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล และ พรรณิการ์ วานิช มาด้วยกันก็ได้ครับ ผมยินดี ประเด็นนี้แหละครับ

1627626473820