สะเทือนใจ! ผู้ป่วยโควิด ดับสลดคาโต๊ะกินข้าว 2 ราย อีก 1 ราย นอนไร้เรี่ยวแรง-ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

สะเทือนใจ! ผู้ป่วยโควิด ดับสลดคาโต๊ะกินข้าว 2 ราย อีก 1 ราย นอนไร้เรี่ยวแรง-ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ตำรวจ สน.ดินแดงรับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 183 ซ.ประชาสงค์เคราะห์ 6 ถ.ประชาสงค์เคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูชุดปฏิบัติการพิเศษโควิด19

1608301

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยสูง 4 ชั้น มีประตูเหล็กปิดสนิท ภายในพบร่างนายธวัช สุนทีธรรม อายุ 70 ปี และ นายหัสดิน สุนทีธรรม อายุ 80 ปี นอนเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ที่โต๊ะทานข้าวชั้นล่างของตัวบ้าน นอกจากนี้ยังพบ นางพัฒนา สุนทีธรรม อายุ 75 ปี มีอาการป่วยจากเชื้อโควิด19 และยังเป็นผู้ที่เฝ้าศพพี่น้องที่เสียชีวิต ซึ่งทั้งหมดพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือประสานรถศูนย์กู้ชีพนเรนทรให้มารับตัวไปทำการรักษา

1608300

จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 3 คน เป็นพี่น้องกันและพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว โดยญาติที่อยู่บ้านระแวกเดียวกัน ระบุว่า ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากตัวบ้านตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่หลังจากนั้นกลิ่นแรงขึ้น จนวันนี้ตัดสินใจบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยเหลือ เมื่อเพื่อนบ้านมาถึงก็พบว่าประตูเหล็กถูกปิดสองชั้น จึงค่อยๆเปิดประตูเหล็กพับด้านใน ก็ได้กลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง เมื่อมองเข้าไปเห็นคนนอนอยู่ ตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงปรึกษากับญาติที่มาขอความช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งสามารถเปิดเข้าไปในบ้านได้ และพบว่า มีป่วยเสียชีวิต 2 ราย อีก 1 ราย อาการไม่มีแรง และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่เนื่องจากมีความเสี่ยงสูง ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปยังนิติเวช รพ.ตร. และนำตัวผู้ป่วยไปรักษาต่อไป