บรรยากาศ ปชช.แห่ฉีดวัคซีนแบบ Walk-in เนื่องแน่นตั้งแต่ตี 4

ประชาชนหลายพันคน แห่เดินทางมาขอรับการฉีดวัคซีน แบบ Walk-in ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่ตี 4 โดยไม่ทราบเงื่อนไขต้องเป็นคนที่มีภูมิลำเนาในเขตพื้นที่อำเภอเมืองฉะเชิงเทราเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ สั่งให้เพิ่มยอดฉีดให้กับผู้ที่มาขอรับวัคซีนทุกคน

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ เมื่อเช้ามืดวันที่ 29 ก.ค 64 เนื่องแน่นไปด้วยประชาชนหลายพันคนที่เดินทาง มาขอรับการฉีดวัคซีน แบบ Walk-in ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา โดยหลายคนมาตั้งแต่ตี 4 ทั้งนี้เนื่องจากโรงพยาบาลพุทธโสธร ได้เปิดให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เร็วขึ้น ที่ศูนย์ฉีด ม.ราชภัฏราชนครินทร์ จำนวน 2,000 คน ให้กับผู้ที่มีคิวนัดฉีดในเดือนสิงหาคม และต้องการได้รับการฉีดเร็วขึ้น รวมทั้งเปิดให้บริการ แบบ Walk in สำหรับประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองฉะเชิงเทราเท่านั้น แต่มีประชาชนในต่างอำเภอบางรายไม่ทราบเงื่อนไขเดินมาขอรับวัคซีนแบบ walk-in ด้วย

อย่างไรก็ตามบรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยฝ่ายความมั่นคง กอ.รมน. ตำรวจ อสม. ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และสถานที่ ซึ่งมีทั้งประชาชนทั่วไป กลุ่มเปราะบาง และพระภิกษุ พร้อมทั้งได้รับคำสั่งจาก นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้ฉีดวัคชีนแก่ผู้เดินทางมาขอรับวัคซีนทุกคน แม้ว่าจะเป็นต่างอำเภอ พร้อมเพิ่มยอดการฉีดวัคซีนวันนี้เป็น 3,000 คน

IMG 1387

IMG 1384

ด้านแพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร พร้อมด้วย พันเอกเฉลิมเนียมช่วย รอง กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน ส่วนทางด้าน แพทย์หญิงสราพร มัทยาท รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้รับมอบหมายเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติ ได้กล่าวว่าเฉลี่ยการให้บริการฉีดวัคซีนต่อคนตั้งแต่มาลงทะเบียน ตรวจคัดกรอง และฉีดวัคซีน ใช้เวลาประมาณ 50 นาที การบริหารจัดการคือ ฉีดเร็ว เว้นระยะห่างซึ่งวันนี้จะฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน

IMG 1393

IMG 1367

IMG 1366

สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะลงทะเบียนฉีดวัคซีน นอกจากลงทะเบียนผ่านแอพหมอพร้อมแล้ว ท่านยังสามารถติดต่อขอลงทะเบียนฉีดวัคซีนได้ที่ โรงพยาบาลประจำอำเภอทุกแห่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา