ความจริงปรากฏ! ตำรวจชี้ ชายชักดิ้นริมถนนวิภาวดีฯ ไม่ได้เสียชีวิต-ไม่ติดโควิด ที่แท้เมา

ความจริงปรากฏ! ตำรวจชี้ ชายชักดิ้นริมถนนวิภาวดีฯ ไม่ได้เสียชีวิต-ไม่ติดโควิด ที่แท้เมา

ภายหลังมีสื่อสังคมออนไลน์ และผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายช่องทาง พากันแชร์ภาพวิดีโอของชายเร่ร่อน มีอาการนอนชักเกร็ง บริเวณถนนวิภาวดี -รังสิต ขาออก ก่อนถึงแยกเกษตร 300 เมตร ต่างวิจารณ์กันว่าเป็นผู้ป่วยโควิดนอนเสียชีวิตบนถนน สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านและผู้สัญจรไปมา และผู้ที่เข้าไปชมคลิปเป็นอย่างมาก

P8TMgGd4 3

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี ผู้รับผิดชอบในพื้นที่ ชี้แจงว่า หตุการณ์ในคลิปคือเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่แล้ว เมื่อไปตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวมีอาการเมาสุราไม่ได้สติ มีกลิ่นแอลกอฮอล์คละคลุ้ง และเมื่อนำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาวัดปรากฎว่ามีปริมาณที่สูงมาก ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และไม่ได้เสียชีวิตตามที่มีกระแสข่าวในโซเชียล พร้อมขอให้ประชาชนอย่างตื่นตระหนก หรือแชร์ภาพดังกล่าว

1

2

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ขณะนี้พบว่ามีกลุ่มไม่หวังดี พยายามจัดฉากสร้างภาพการแสดงให้เห็นว่า ชายในคลิปชักเกร็งเสียชีวิตริมถนนเพราะโควิด เพื่อสร้างความหวาดกลัวแก่ประชาชน ซึ่งเมื่อสังเกตดูจากทั้ง 2 คลิป เป็นคนเดียวกันและชายคนนี้ ไม่ได้เสียชีวิตแต่ตำรวจแจ้งว่า มีอาการเมาสุราเท่านั้น จึงให้กลับบ้านพักไป จึงขอฝากประชาชนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย อย่าตกเป็นเครื่องมือให้กับคนบางกลุ่ม ด้วยการแชร์ข่าวปลอมหรือ fake news เพราะคนที่นำคลิปนี้ไปแชร์ต่อ สร้างความตื่นตระหนก โจมตีกล่าวหาว่า รัฐบาลปล่อยคนตายกลางถนนเพราะโควิดนั้น อาจเข้าข่ายมีความผิดทางกฎหมายได้