หดหู่ใจ! แพทย์ ฉุกเฉิน รพ.พระนั่งเกล้า เผยภาพผู้ป่วยโควิดล้นห้อง

แพทย์โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เผยภาพผู้ป่วยโควิด ล้นห้องฉุกเฉิน 10-20 คน เนื่องจากยังไม่สามารถหาเตียงให้ได้ทัน ขอความร่วมมือผู้ป่วยอาการไม่หนัก อย่าเพิ่งมาห้องฉุกเฉิน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thana Khumyoung แพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน รพ.พระนั่งเกล้า โพสต์ภาพผู้ป่วยโควิด นอนค้างหน้าห้องฉุกเฉิน เนื่องจากหาเตียงให้ไม่ทัน โดยระบุว่า รู้แหละว่าต้องมีสักวัน แต่ไม่คิดว่าวันนั้นจะมาถึงเร็วขนาดนี้ วันนี้วันที่มีผู้ป่วยโควิด นอนค้างอยู่บริเวณห้องฉุกเฉินประมาณ 10-20 คน เนื่องจากยังไม่สามารถหาเตียงให้ได้ทัน

D1D77HDJ 1

 

ล่าสุดวันนี้เมื่อเวลา 29 กรกฎาคม 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายในโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ถนนนนทบุรี อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี พบว่าบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ยังคงมีคนไข้นอนรออยู่บนเตียงหลายเตียง หลังจากที่ คุณหมอประจำห้องฉุกเฉินได้โพสต์ขอความร่วมมือถ้าไม่ป่วยจริงไม่ติดโควิดจริงก็อย่ามาพบหมอเลยเพราะว่าหมอทำงานหนักทั้งตรวจโควิดทั้งตรวจ คนไข้ ที่มีอาการหนักป่วยจากโรคประจำตัวอื่นๆ

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.นายแพทย์มณเฑียร เพ็งสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องคนไข้ที่ติดเชื้อโควิด 19 แล้วมาตรวจ ไปในห้องฉุกเฉินนั้น โรงพยาบาลได้มีแพทย์บุคลากร คอยตรวจคัดกรองอย่างละเอียดหากมีผู้ติดเชื้อขึ้นมารายใดทางโรงพยาบาลก็จะประสานไปที่ รปภ.สนาม เพื่อทำการรักษา

ส่วนกรณีที่มีคุณหมอโพสต์ ห้องฉุกเฉินล้นนั้น ก็เป็นความหวังดีที่อยากขอความร่วมมือหากมีประชาชน ที่ยังไม่มั่นใจหรือเสี่ยงสูงว่าตัวเองติดเชื้อก็ขอให้อยู่กับบ้าน ซึ่งตอนนี้ทางโรงพยาบาลก็ขยายพื้นที่ให้กว้าง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่จะเข้ามาตรวจที่โรงพยาบาล ยืนยันว่าทั้งแพทย์และบุคลากรทุกคนต่างทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อผู้ป่วยทุกคน

vxusHHii 2