หมอฉุกเฉิน รพ.พระนั่งเกล้าเศร้า ทำเต็มที่แต่สุดท้ายก็เกินต้าน ผู้ป่วยโควิดล้นจนถึงหน้าลิฟต์

หมอฉุกเฉิน รพ.พระนั่งเกล้าเศร้า ทำเต็มที่แต่สุดท้ายก็เกินต้าน ผู้ป่วยโควิดล้นจนถึงหน้าลิฟต์

วันที่ 29 ก.ค. 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thana Khumyoung แพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน รพ.พระนั่งเกล้า โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า รู้แหละ ว่าต้องมีสักวัน…แต่ไม่คิดว่าวันนั้นมันจะมาถึงเร็วขนาดนี้ วันนี้ วันที่มีผู้ป่วย Covid นอนค้างอยู่บริเวณห้องฉุกเฉินประมาณ 10-20 คน เนื่องจากยังไม่สามารถหาเตียงให้ได้ทัน วันนี้ วันที่ห้อง Negative Pressure ของห้องฉุกเฉินเต็มหมด จำเป็นจะต้องนำผู้ป่วย Covid บางส่วนนอนคอยอยู่หน้าลิฟต์ วันนี้ วันที่เจ้าหน้าที่ทุกคนทำเต็มที่ สุดแรง สุดกำลัง แต่สุดท้าย….สุดต้านทาน
ไม่อยากจะพูดเลย แต่วันนี้…ER ของเราได้แตกพ่ายลงแล้ว แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ER คือห้องเดียวของโรงพยาบาลที่เราไม่สามารถจะปิดรับการรักษาได้
เพราะเรารู้ดีว่ายังมีผู้ป่วยที่อาการหนักเร่งด่วนด้วยโรคอื่นๆอีกจำนวนมากจำเป็นต้องพึ่งพาเรา และเราทิ้งเขาไม่ได้ วันนี้คงทำได้เพียงขอความร่วมมือผู้ป่วยที่อาการไม่ได้หนักหรือรุนแรง อย่าเพิ่งมาห้องฉุกเฉินในช่วงเวลานี้ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง โรคหรืออุบัติเหตุบางอย่างที่เกิดจากความประมาทหรือ Lifestyle ที่หลีกเลี่ยงได้ พยายามหลีกเลี่ยง ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี แต่สำหรับผู้ป่วยที่อาการหนักเร่งด่วน เราก็ยังพร้อมให้การรักษาอย่างเต็มที่สุดความสามารถเช่นเดิม จะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ ตอบแทนน้ำใจประชาชนผู้ซึ่งไม่เคยทอดทิ้งเรายามที่เราลำบากเช่นกัน แล้วสักวัน วันเวลาที่เลวร้ายแบบนี้จะต้องผ่านไป…หมอจ้ำปล้ำง่าย เพจ หมอจ้ำปล้ำง่าย V2 ปล. ขอบคุณน้ำใจทุกคนที่บริจาคผ้าอ้อมให้ผู้ป่วย Covid ตอนนี้ได้ใช้กันอย่างเต็มที่แล้วนะครับ

 

225063330 826267524694549 8823744352147690910 n

ขอบคุณ Thana Khumyoung