“เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” พร้อมรับน้องกระปุก-น้องออมสินไปดูแล หลังแม่เสียชีวิตด้วยโควิด หากญาติไม่พร้อม

"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" พร้อมรับน้องกระปุก-น้องออมสินไปดูแล หลังแม่เสียชีวิตด้วยโควิด หากญาติไม่พร้อม

ในวันนี้ที่ 28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อกับ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ทางโทรศัพท์ เพื่อสอบถามในเรื่องดังกล่าว นายชนม์สวัสดิ์ ได้เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นในเคสนี้ก็เหมือนกับเคสที่ตรอกโรงหมูและตรอกโรงวัวที่พ่อแม่ถูกไฟดูดเสียชีวิตตอนน้ำท่วม ในเคสนั้นตนก็ดูแลแต่ตรงนั้นเขามีคุณตาอยู่ซึ่งเราก็ดูแลในเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเรียนหนังสือให้เขาได้เรียนจนกว่าในสิ่งที่เขาอยากเรียน แต่ในส่วนนี้ก็ต้องดูว่าเขามีญาติหรือเปล่า ถ้าเขาไม่มีญาติเราก็ยินดีที่จะรับเลี้ยงเด็กทั้งสองโดยให้ครูทางเทศบาลเป็นคนดูแลแล้วค่อยมีว่ากันในจุดนั้นในเรื่องของ พม.และในเรื่องของกฎหมาย ซึ่งตนก็ยินดีเพราะได้มีการพูดคุยกับคุณตู่ นันทิดา แล้ว ส่วนเมื่อวานนี้ที่มีกระแสข่าวมาว่าคุณตู่ นันทิดา จะรับเด็กทั้งสองเป็นลูกบุญธรรมนั้น คือเราไม่ได้พูดไปถึงจุดนั้น แต่ว่าเราก็รับดูแลให้ดีที่สุด

แต่เราก็ดูในเรื่องของกฎหมายก่อน ซึ่งกฎหมายมันเปิดช่องอยู่แล้วแต่ว่าในเรื่องแบบนี้ตนก็มาอยู่แล้วทำมาตลอด ในเคสนี้เรามีการเช็คกับท้องถิ่นเช็คกับกำนันผู้ใหญ่บ้านหรือ สจ.ก็ได้ทราบว่าเด็กทั้งสองมีญาติเพียงคนเดียวและก็ไม่มีความพร้อมที่จะดูแลเด็กทั้งสอง ซึ่งตนก็ได้บอกให้ลงไปดูแลเลย เพราะเด็กกำลังขวัญเสียอยู่ และเด็กอายุแค่ 9 ขวบกับ 11 ขวบ ตนรับเป็นคนดูแลเองในทุกเรื่องให้เขาได้เรียนหนังสือ และดูแลให้ดีที่สุดส่วนในเรื่องการปกครองเราก็ให้ครูของเทศบาล อย่างเคสของโรงหมูโรงวัว ตนก็ดูแลมาตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งเด็กคนนั้นก็เป็นเด็กที่เรียนดีได้เกส 3 กว่ามาตลอด แต่ในเคสนั้นมันต่างกันเพราะว่าเขายังมีญาติอยู่ แต่ในเคสนี้เขามีญาติอยู่แต่เขาไม่พร้อมที่จะดูแล ถ้าจะหมาอยู่ในความดูแลของตนก็ไม่ขัดข้อง ก็ต้องให้ทาง พม.มาดูแลในเรื่องขั้นตอนของกฎหมายให้มันถูกต้อง และก็ให้ครูของเทศบาลเป็นคนดูแลเด็กทั้งสอง

ส่วนในเรื่องที่พักอาศัยตนก็ดูแลให้หมดจะให้มาพักอยู่ที่บ้านของตนที่อยู่ถนนท้ายตนก็ยินดี เพราะคนในสมุทรปราการก็เหมือนลูกหลานตนอยู่แล้ว คือตนไม่ได้ทำแค่เคสนี้แต่ทำมาตลอด แต่เคสนี้มันน่าสงสาร แม่มาเสียชีวิตและก็ไม่มีใครดูแลถ้าปล่อยไว้หรือถ้าไปอยู่กับคนที่ไม่ดีมันก็อันตรายแก่เด็ก ส่วนใครอยากจะช่วยเด็กทั้งสองก็จะให้เด็กทั้งสองไปเปิดบัญชีเอาไว้ ในส่วนอื่น ๆ ตนก็จะเป็นผู้ดูแลให้ดีที่สุด

IMG 6699

S 7299109

S 21479460