คนแน่น! ประชาชนยืนต่อแถวล้น “ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ”

บรรยากาศที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อประชาชนยังคงเดินทางกันมาอย่างหนาแน่น ล่าสุด ประชาชนยืนรอคิวกันเต็มพื้นที่บริเวณด้านหน้าทางเข้ารวมไปถึงจราจร เริ่มติดขัดยาวเป็นกิโลเมตร

บรรยากาศล่าสุดศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อวันนี้ ประชาชนที่อยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่มีความประสงค์ในการรับฉีดวัคซีน ต่างพากัน walk in มาตั้งแต่เช้ามืดกันอย่างหนาแน่น ทำให้พื้นที่บริเวณหน้าทางเข้าของ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ นั้นเต็มไปด้วยประชาชนที่มายืนรอต่อแถวเข้าคิวกันทุกประตู ทำให้เจ้าหน้าที่บุคลากรหน่วยงานต่างๆ อาทิ มูลนิธิร่วมกตัญญูเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และจิตอาสาจากหน่วยงานอื่นๆ เข้าคอยดูแลประชาชนที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนต้องคอยจัดระเบียบเว้นระยะห่าง 1 เมตร หรือ 1 ช่วงแขน เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ อีกทั้งยังจัดรถวิลแชร์สำหรับผู้สูงอายุ อำนวยความสะดวกให้ขณะต่อแถวรอคิวรับการฉีดวัคซีน โดยผู้ติดตามและเจ้าหน้าที่ประจำจุดดูแลอย่างใกล้ชิด

ส่วนด้านจราจร ผู้ที่กำลังเดินทางมาศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที เพราะหางแถวนั้นยาวเป็นกิโลเมตร ในการที่จะมาถึงยังลานจอดรถเนื่องจากขณะนี้มีผู้ที่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ด้านเจ้าหน้าที่ของสถานีกลางบางซื่อเองก็พยายามเร่งระบายรถให้ไปยังจุดต่างๆที่กำหนดไว้ ให้จราจรนั้นได้มีความคล่องตัวดีขึ้น

ขณะที่ ศบค. ได้มีแนวทางการจัดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด แบบวอล์กอิน walk in ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ว่ายังคงดำเนินการเป็นไปตามข้อกำหนดเดิม ในเรื่องของการเปิดให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แบบ walk in ใน 3 กลุ่มแรกที่มีความเสี่ยงจะต้องได้ฉีดก่อน คือ 1.ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป พร้อมผู้ติดตาม 1 คน สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยมาลงทะเบียนที่หน้างาน 2.หญิงตั้งครรภ์อายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ และ 3.กลุ่มน้ำหนักตัวตั้งแต่ 100 กิโลกรัม ขึ้นไป โดยเปิดให้บริการไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนหญิงตั้งครรภ์และผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม จะเปิดบริการในช่วง เวลา 13.00 – 17.00 น.

ส่วนประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18 ปี และ 7 กลุ่มโรค หากต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ต้องทำการลงทะเบียนจองคิวผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเท่านั้น โดยจะเปิดจองในวันที่ 29 ก.ค. 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และจะให้บริการฉีดช่วงวันที่ 1-31 ส.ค. 2564 จากการลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และไม่ให้วอล์กอินเพื่อลดความแออัด โดยรับฉีดวันละ 20,000 คน

ทั้งนี้ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมารับการฉีดวัคซีน ขอให้ท่านเช็คจุดบริการอื่นๆที่สามารถ walk in ได้ และเช็คเวลาจุดบริการ จากทางสื่อโซเชียลหรือสำนักข่าวต่างๆ ให้แน่ชัดเสียก่อน เพื่อลดความแออัด ลดการเสียเวลาของตัวท่านเอง และไม่ให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิค

EydelItB 1

Ac39fFWX 2

EuhSLB9k 3