“ป๋าเทพ” เหลืออด ฟาดไม่ยั้ง เกิดมา71ปีไม่เคยเห็นไทยเป็นแบบนี้

"ป๋าเทพ" เหลืออด ฟาดไม่ยั้ง เกิดมา71ปีไม่เคยเห็นไทยเป็นแบบนี้

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ โพสต์คลิปวิดีโอของ ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม อดีตตลกชื่อดัง ได้ระบว่า “ผู้ใหญ่บางคน ที่แก่ๆกันแล้ว ก็ควรแนะนำเด็กๆไปทำอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง เด็กๆบางคนสร้างประโยชน์ สร้างความดี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ดูตัวอย่างกันบ้าง แต่บางคนกลับทำลายประเทศ ทั้งที่อาศัยกันอยู่ในประเทศ  หยุดกันซักทีเถอะ ตอนนี้รักษาตัวเอาไว้ เพื่อซักวันก็ต้องตาย อย่ามาคุยเก่ง ใครคิดทำให้ชาติไขว้เขวไปไม่รอด ทำให้คนส่วนใหญ่ลำบาก แล้วมาสร้างปัญหา ต้องเห็นใจคนทำงาน ไม่ชอบคนพูดมาก ผู้นำต้องแข็งแกร่ง และไม่ต้องสวนอะไรถ้าใครพูดไรมา ขอระบายบ้าง อันนี้เรื่องของประเทศ  ทำอะไรกันมีความคิดบ้าง ดูแล้วไม่มีความฉลาดอะไรหรอก พูดเก่ง พูดกันเก๊งเก่ง แต่ทำอะไรให้ประเทศบ้าง ไม่เคยเห็นประเทศไทยมีแบบนี้เกิดขึ้น เกิดมา 71 ปีแล้วไม่เคยเห็นใครมาด่าทอ

“คนรุ่นใหม่ หน้าตาหล่อๆดีๆ ความคิดยิ่งกว่าคนรุ่นเก่า มาพูดมาด่าคนทำงานอยู่นั่นแหละ มาช่วยกันสิ มาช่วยหมอสิ มาช่วยคนทำงานดีกว่า จะเบื่อใครก็แล้วแต่ จะเกลียดหรือชอบก็อยู่ได้ไม่นานหรอก เดี๋ยวมันก็เป็นไปตามกรรม ตอนนี้อึดอัดมากแล้ว มาช่วยกันออกความคิดกันดีกว่า ไม่ใช่มาด่าทอกัน กูว่ากูโง่แล้ว แต่เห็นคนโง่กว่ากูอีก ไม่น่าเชื่อ”

ป๋าเทพยังระบุต่อด้วยว่า “มาเถียงกันต้องเอาความจริง พวกผู้ใหญ่ ที่เป็นดอกเตอร์กันเนี่ย แก่มาแล้วหัวล้านแล้ว หัวหงอกแล้ว เป็นอาจารย์คนแล้วมาสอนให้คนแตกแยกกันเนี่ย อยุธยาแตกก็เพราะพวก-ึงนี่แหละ เป็นก๊กเป็นเหล่า มันต้องร่วมใจกันสิ การที่พูดออกไป รู้รึเปล่าว่ามันแรงสะเทือนไปถึงขนาดไหนมันทำบ้านเมืองวุ่นวายทำไมช่วงนี้ คิดบ้างว่าวิกฤตขนาดนี้ เราต้องรวมใจกันแล้ว รวมใจกันสิ มาเกลียดชังกันอะไร เค้ารักษากันมาขนาดนี้แล้ว ป๋าว่าระบบเมืองไทยเนี่ยดีที่สุดในโลกแล้ว

1627441583613

1627441609681

ขอบคุณ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ