“อนุทิน” ยืนยันไม่ปิดจุดฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ หลังมียอดฉีดถึงหนึ่งล้านคน

"อนุทิน" ยืนยันไม่ปิดจุดฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ หลังมียอดฉีดถึงหนึ่งล้านคน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการปิดศูนย์ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ที่สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ มียอดฉีดวัคซีนรวมถึงหนึ่งล้านคนแล้ว โดยในช่วงนี้มีการฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ และกลุ่มคนที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม

ขณะที่ช่วงบ่ายนี้ 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เรียกประชุมพร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เรื่องการปรับแนวทางการทำงาน

ส่วนการส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียว จากกรุงเทพมหานคร เดินทางด้วยรถไฟกลับไปรักษาตัวที่จังหวัดภูมิลำเนา ในวันนี้เป็นการส่งผู้ป่วยกลุ่มแรก 135 คน จากสถานีรถไฟรังสิตกลับ ไปที่จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้านใต้ เช่นทื่ จ.นครราชสีมา สุรินทร์ ศรีษะเกษ อุบลราชธานี ขอให้ความมั่นใจว่าทีมแพทย์กระทรวงสาธารณสุข จะดูแลผู้ป่วยอย่างดีเพื่อส่งถึงมือแพทย์ที่บ้านตามภูมิลำเนา เมื่อเดินทางถึงภูมิลำเนาจะมีรถมารับเดินทางไปที่โรงพยาบาลทันที โดยไม่แวะที่ไหน

ด้าน เฟซบุ๊ก “CVC กลางบางซื่อ” โพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนฉีดวัคซีน ดังนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมเปิดจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 เข็มที่ 1 โดยลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเท่านั้น สำหรับ 1. ประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18 ปี วันละ 10,000 โดส 2. ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง วันละ 10,000 โดส เริ่มจองพร้อมกัน วันที่ 29 กรกฏาคม 2564 เวลา 9.00 น. โปรดติดตามวิธีการจองจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของท่าน ระยะเวลาฉีดวัคซีน 1-31 สิงหาคม 2564