บีบหัวใจ! 3 พี่น้องติดโควิด เข้าไปกอดแม่ก่อนออกจาก รพ. หลังรักษาหายก่อน

บีบหัวใจ! 3 พี่น้องติดโควิด เข้าไปกอดแม่ก่อนออกจาก รพ.

นับเป็นอีกเรื่องราวที่หลายคนสะเทือนใจ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก “โรงพยาบาลสุรินทร์” เผยเรื่องราวนี้ว่าครอบครัวนี้เป็นคนสุรินทร์ที่ย้ายไปอยู่ปทุมธานี พ่อรับเหมาต่อเติมบ้าน ส่วนเด็กๆ ก็เล่นกับลูกเพื่อนบ้านซึ่งมีพ่อเป็นกู้ภัย บังเอิญว่าครอบครัวกู้ภัย พ่อและลูกอายุ 12 ปี ติดโควิดด้วยจึงได้แจ้งผลให้ครอบครัวนี้ทราบ

ซึ่งเรื้อหาที่โพสต์ระบุไว้ว่า วันนี้แอดมีเรื่องราวน่ารักๆ มาเล่าสู่กันฟังครับ… ภาพแห่งความประทับใจที่เด็กๆ 3 คน ได้กลับบ้าน มากอดแม่(ซึ่งต้องรอกลับอีก 2-3 วัน)

ครอบครัวนี้เป็นคนสุรินทร์ที่ย้ายไปอยู่ปทุมธานี พ่อรับเหมาต่อเติมบ้าน ส่วนเด็กๆก็เล่นกับลูกเพื่อนบ้านซึ่งมีพ่อเป็นกู้ภัย บังเอิญว่าครอบครัวกู้ภัย พ่อและลูกอายุ 12 ปี ติดโควิดด้วยจึงได้แจ้งผลให้ครอบครัวนี้ทราบ
พอได้ไปตรวจพบว่าพี่น้อง 3 คนผลบวกทุกคน ส่วนพ่อกับแม่ผลลบ ต้นทางแจ้งว่าต้องรอเตียงรพ. 4-5 วัน ปู่ย่าเด็ก(ที่อยู่สุรินทร์) จึงประสานมาที่ รพ.สุรินทร์ จึงให้รับตัวมารักษาในวันรุ่งขึ้น
หลังจากนอนรพ.สุรินทร์ได้ 2 วัน เวชกรรมได้ติดตามพ่อแม่เพื่อไปตรวจหาเชื้อซ้ำ พบว่าแม่ผลบวกจึงได้ตามมานอนรพ.ด้วย มาอยู่ห้องเดียวกับลูกๆ
ในภาพเป็นวันที่เด็กๆทั้ง 3 คนได้กลับไปกักตัวต่อที่บ้าน โดยมีพ่อดูแลแยกบ้านจากปู่ย่าและญาติคนอื่นๆ
“สามพี่น้องน่ารักมากค่ะ คนพี่ดูแลน้องดีมาก คนโตอายุ 12 ปี 10 ปี 4 ปี น้องเล็กงอแงหน่อย วันที่แม่แอดมิดด้วย เด็กดีใจมากเลย” พยาบาลที่ดูแล เล่าให้แอดฟัง
c5ODKFkG 2
1