แฟนพยาบาลสาว เปิดใจ”แพร”รอวัคซีนทางเลือก เลยยังไม่ได้ฉีด วอนขอให้ดูแลบุคลากรทางการแพทย์อย่างจริงจัง

แฟนพยาบาลสาว เปิดใจ"แพร"รอวัคซีนทางเลือก เลยยังไม่ได้ฉีด วอนขอให้ดูแลบุคลากรทางการแพทย์อย่างจริงจัง

วันนี้ (24 ก.ค. 64) เวลา 13.00 น. ที่วัดบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่นำรางเลื่อน ลากโลงศพร่างของ น.ส.แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข หรือ พี่แพร พยาบาลวิชาชีพ รพ.เกษมราษฎร์ บางแค ที่เสียชีวิตแล้ว หลังติดเชื้อโควิด 19 จากการปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าประจำจุดตรวจโควิด ขึ้นเมรุ เพื่อทำการฌาปนกิจ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและเพื่อนสนิทก่อนที่จะมีการนำอัฐิไปบรรจุที่จังหวัดนครราชสีมา

ขณะที่ น.ส.รินทร์รฐา เจริญพรพัชรโชติ เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเพื่อนพยาบาลร่วมวิชาชีพ จากสถาบันพยาบาลมิชชั่น กล่าวรู้สึกเสียใจทั้งน้ำตา ที่เพื่อนรักจากไป และยังกล่าวด้วยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนมีจิตใจดีมักจะนึกถึงผู้อื่นก่อนเสมอ และมีความรักในวิชาชีพพยาบาลเป็นอย่างมาก ก่อนที่เพื่อน จะได้รับการติดเชื้อได้เมื่อรับอาสาไปเป็นเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจโควิด ทำงานต่อเนื่องมาตลอด จนกระทั่งไปพบว่าได้รับการติดเชื้อ เมื่อช่วงปลายเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และมีอาการทรุดจนต้องแอดมิด ICU เมื่อวันที่ 19 ก.ค. และยังกล่าวด้วยว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวและยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเนื่องจากรอวัคซีนทางเลือกแต่ก็มาเสียชีวิตลง ก่อนที่ฝากข้อคิดกับสังคมว่าการต่อสู้ในภาวะสงครามเชื้อโรค ควรมีเสื้อเกราะป้องกันกระสุน

ด้านนายบุญทัน ศรีสุข แฟนหนุ่มของเสียชีวิต และเพื่อนรุ่นน้องร่วมวิชาชีพที่มาร่วมงาน กล่าวถึงผู้เสียชีวิตว่าเดิมทีแล้วมีโรคประจำตัวเป็นโรคไฮเปอร์ไทรอยด์ จึงยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและเลือกที่จะรอวัคซีนทางเลือก จากนี้ไป อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดูแลทีมบุคลากรทางการแพทย์อย่างจริงจัง