จนท.บุกรวบ48วัยรุ่นคาสระน้ำ หลังปาร์ตี้มั่วสุม หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสงขลาและชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.สงขลาบุกทลายปาร์ตี้ในโรงแรมและมั่วสุมเสพยาเสพติดกันบริเวณสระน้ำรวบได้48คนทั้งชายและหญิงและเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า18ปี พบยาเสพติดทั้งไอซ์และเคตามีนเกลื่อนพื้นเหล้าและน้ำใบกระท่อมคุมตัวตรวจโควิด19หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เตรียมเรียกเจ้าของโรงแรมและผู้จัดการมาสอบหากพบจงใจปล่อยปละละเลยจะสั่งปิดชั่วคราวทันที

เมื่อเวลาประมาณ23.00น.เมื่อคืนนี้ นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ร่วมกับนายวิเชษต์ สายกี้เส้ง ป้องกันจังหวัดสงขลาในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจ.สงขลา นำกำลังเจ้าหน้าที่อส.และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสงขลาและผู้นำท้องถิ่นในต.เกาะยอ

เข้าตรวจสอบภายในโรงแรม THE LAKE HOUSE ตั้งอยู่ เลขที่ 93/5 หมู่1 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา หลังจากได้รับรายงานว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากเข้าไปจัดปาร์ตี้มั่วสุมและเสพยาเสพติดซึ่งฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เหตุมั่วสุ่มรวมตัวกันเกินกว่า 5 คน อันอาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด19

จากการเข้าตรวจค้นพบกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิงกำลังนั่งดื่มกันอยู่บริเวณรอบสระน้ำและภายในห้องพักห้องสนุ๊กเกอร์ โดยและเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้จำนวน 48 คน เป็นผู้หญิง 23 คนผู้ชาย 25 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนผู้หญิงอายุต่ำกว่า18ปีรวมอยู่ด้วย1คน

ซึ่งมีทั้งที่มั่วสุมดื่มสุราสรรค์บริเวณสระน้ำจำนวน25คน มั่วสุ่มเล่นสนุกเกอร์พูล 7 คน แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมมีวัยรุ่น6-7 สามารถวิ่งหลบหนีไปได้

นอกจากนี้ยังพบยายาไอซ์ประมาณ 11 กรัม กระจายตกเต็มพื้น รวมทั้งยาเสพติดเคตามีน อีกจำนวนหนึ่ง น้ำต้มพืชกระท่อมเครื่องดื่มสุรา จึงยึดไว้เป็นของกลาง

เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนและดำเนินคดี3ข้อหาทั้ง ฝ่าฝืน พรก. ฉุกเฉิน,ขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมคนที่มียาเสพติดและเสพยาเสพติดด้วย และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจหาเชื้อทั้ง48 คนเพราะเกรงว่าอาจจะเป็นต้นเหตุให้เกิดคลาสเตอร์โควิด19กลุ่มใหม่

ด้านนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างเรียกตัวเจ้าของโรงแรมและผู้จัดการมาสอบสวนหากพบว่าจงใจปล่อยปละละเลยก็จะสั่งปิดโรงแรมแห่งนี้ชั่วคราวทันที

1627032854436

1627032904719