หนุ่มติดโควิด นอนฟุบข้างถนน ชาวบ้านรีบแจ้งจนท.เร่งช่วยเหลือ

หนุ่มติดโควิด นอนฟุบข้างถนน ชาวบ้านรีบแจ้งจนท.เร่งช่วยเหลือ

เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ข้างหน้าเต็นท์วรชัยคาร์ 139 หมู่ที่4 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังเจ้าของเต๊นท์รถเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งเดินมาบริเวณข้างร้าน ก่อนจะฟุบนอนลงกับพื้น เมื่อตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวป่วยโควิด 19

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆที่ หน้าเต็นท์วรชัยคาร์ 139 หมู่ที่4 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ชายหนุ่มคนหนึ่งสวมเสื้อกีฬาสีฟ้า นอนฟุบอยู่บริเวณฟุตบาทริมถนนเพชรเกษม ซอย 130 เจ้าของเฟซบุ๊ก รถยนต์มือสอง วรชัยคาร์ จึงได้ถ่ายทอดสดขึ้นเฟซบุ๊ก ซึ่งปรากฎว่ามีผู้เข้าชมถึง 1.6 แสนคน ในระหว่างนั้นเจ้าของเฟซบุ๊กได้พยายามติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือผู้ป่วย ทั้งมูลนิธิต่าง ๆ รวมถึงรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลต่าง ๆ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

เวลาผ่านไปนับชั่วโมง จึงมีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พร้อมพยายามเข้าช่วยเหลือชายคนดังกล่าว พร้อมสอบถามอาการก่อนจะส่งแมสก์ชิ้นใหม่ให้ และพยายามให้ชายคนดังกล่าวลุกนั่งพิงเสาเพื่อรอรถพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบ และมีความปลอดภัยมากกว่ามารับตัวไปรักษาพยาบาล เนื่องจากกลุ่มคนที่ทำการไลฟ์สดได้โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้รับคำตอบว่าชายคนดังกล่าวเข้าไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลและมีผลยืนยันว่าติดโควิดจริง ก่อนที่จะเดินออกมาจากโรงพยาบาลกระทั่งเดินมานอนริมถนน

จากการสังเกตอาการชายคนดังกล่าวแม้ว่าจะนั่งพิงเสา แต่มีหลายครั้งที่จะนอนราบลงกับพื้นซึ่งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย พยายามพูดคุยบอกให้นั่งตัวตรงเพื่อการหายใจสะดวก กระทั่งต่อมา รถพยาบาลจาก โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ก็มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมนำชายคนดังกล่าวไปรักษาตัวต่อไป

1627022660210

1627022691933

1627022709200