“ผู้บริหาร รพ.ปิยะเวท” ตั้งโต๊ะแถลง แจงปมดราม่า “ณวัฒน์” ร้องไห้โดนไล่กลับบ้าน

จากกรณี ณวัฒน์ อิสรไกลศีล พิธีกร และ ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ออกมาไลฟ์สดระบุว่า “ผมไม่ได้อยู่ฝั่งไหน ผมอยู่ฝั่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ การรักษาเนี่ยรอดตายก็ชีวิตเรา ผมไม่อยากจะเล่านะ มีคนโทรเข้ามาที่โทรศัพท์หัวเตียงของผม บอกให้ผมไป ให้ออกไปวันนี้ ผมถามเขาว่าจะไปยังไง ยาที่รักษายังไม่ครบโดส ยาที่ฉีดก็ยังไม่ครบ เขาบอกว่าไปได้ ทั้งๆที่ยังไม่เคยมาคุยกับผมเลย คุณโทรมาหัวเตียงผม ผมต้องรับ ผมตกใจ ถามว่าจะให้ไปตอนไหน ตกใจเพราะว่ามันไม่ได้อยู่ในแพลนการรักษา เพราะแพลนจะถึงวันที่ 29 ในการรักษา เขาพูดกลับมาว่า เดี๋ยวผมเปลี่ยนให้ใหม่ ไปได้เลย คุณใหญ่มาจากไหน หมอคนนี้ ผมเห็นประวัติของคุณหมดแล้ว ขอโทษนะผมยังต้องปัสสาวะอยู่กับที่ คุณเป็นหมอแบบไหน ผมไม่ได้กล่าวหาคุณ แต่ขอพูดในสิทธิความเป็นมนุษย์ จะมาไล่อย่างนี้ไม่ได้ ไม่ถูก

l0cusysD 1

ล่าสุด ผู้บริหารโรงพยาบาลปิยะเวท ตั้งโต๊ะแถลง กรณีดราม่า คุณณวัฒน์ ถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยมี พญ. เจรียง จันทรกมล ประธานกรรมการบริษัท ,พิชญ์ จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ(คนขวา),นายแพทย์วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลปิยะเวท,นายแพทย์พณะ จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก ระบุว่า จากประเด็นที่เกิดขึ้นทาง รพ.ทำการรักษากว่า 20 วัน อาการของผู้ป่วยค่อนข้างรุนแรง ซึ่งทีมแพทย์ก็รักษาเต็มกำลังความสามารถจนอาการดีขึ้นตามลำดับ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื่องจากสถานการณ์ในประเทศค่อนข้างรุนแรงมากขึ้น ซึ่งทางผู้บริหารก็ประชุมกันเพื่อขอความร่วมมือกับผู้ป่วยที่อาการดีขึ้น ให้กลับไปรักษาอาการต่อที่ทาง รพ.เตรียมไว้ ย้ำว่า หลักเกณฑ์ดังกล่าวไม่เลือกว่าเป็นใคร ทุกท่านอยู่ในหลักเกณฑ์เดียวกัน ขณะเดียวกัน คาดว่ามีการสื่อสารความหมายที่คาดเคลื่อนระหว่าง รอง ผอ.รพ.กับผู้ป่วย ตามที่สื่อนำเสนอไปนั้น

แต่เมื่อคืนนี้ 22.00 น. คุณณวัฒน์ โทรมาขอกลับบ้าน ด้วยความสมัครใจ ซึ่งจากการตรวจประวัติการรักษา ทาง รพ.จึงอนุญาต โดยมีแพทย์ที่ดูแลติดตามอาการหลังจากนี้ โดยเดินทางกลับเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา

2