สะเทือนใจ! ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด นอนรอเตียงด้วยความหวัง สุดท้ายเกินยื้อ ดับคาบ้าน 3 ราย

สะเทือนใจ! ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด นอนรอเตียงด้วยความหวัง สุดท้ายเกินยื้อ ดับคาบ้าน 3 ราย

วันที่ 22 ก.ค.2564 นับเป็นอีกเพจนึงที่เปิดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่กำลังหาเตียงหรือต้องการความช่วยเหลือในช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังวิกฤตเพราะโควิดทุกวันนี้พบผู้ติดเชื้อแตะหมื่นราย หลายวันติด ซึ่งทางด้านเพจเฟซบุ๊ก เส้นด้าย – Zendai ระบุว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ก.ค.2564) พบร่างไร้วิญญาณของผู้ป่วย “โควิด-19” ที่รอเตียง ที่จิตอาสาทีมงานพยายามนำเครื่องให้ออกซิเจนไปประทังอาการไว้ก่อน แต่สุดท้ายไม่ทันเสียชีวิตคาบ้านถึง 3 ราย

โดยทางเพจ เส้นด้าย – Zendai ระบุข้อความว่า เวลา 00.55 น. #เส้นด้าย ยังคงทำงาน วันนี้เราเจอร่างที่ไร้วิญญาณของผู้ป่วยที่ยังคงรอคอยเตียง เป็นเคสที่เรานำเครื่องให้ออกซิเจนไปประทังอาการไว้ก่อน แต่สุดยื้อถึง 3 ราย เคสสุดท้ายของวัน เราได้รับแจ้งมาในเวลาประมาณเที่ยงคืน ว่ามีผู้ป่วยต้องการออกซิเจน​ แต่เมื่อเราไปถึง…ผู้ป่วยได้เสียชีวิต​แล้ว

GNjXBCbt 5

3SOItpls 1

WeEQ9TLb 2

เราไม่แทบไม่ทันมีเวลาได้เสียใจ เพราะข้างๆบ้านผู้เสียชีวิต​ ก็มีผู้ป่วยโควิดที่อาการแย่ เราวัดค่าออกซิเจน​ในเลือดได้เพียง 78 จึงรีบนำเครื่องให้ออกซิเจนมาให้ผู้ป่วยข้างบ้านใช้ และจะติดตามเคสหาทางส่งต่อการรักษา​ต่อไป
เป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับพวกเรา และคงยิ่งเจ็บปวดสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิต #เส้นด้าย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่าน แม้สถานการณ์จะดูน่าหดหู่ แต่ลึกๆเรายังคงมีความหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปได้ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันของประชาชน และการจัดการของรัฐที่ต้องเร่งมือได้แล้วในสภาวะที่ชีวิตคนเหมือนอยู่บนเส้นด้ายแบบนี้
0xP3QYm2 3
vxKSopRe 4