“ณวัฒน์” ไลฟ์สดร้องไห้ อ้างถูกหมอไล่ออกจากโรงพยาบาล ให้อยู่ได้อีก 24 ชั่วโมง หลังวิจารณ์รัฐบาล

"ณวัฒน์" ไลฟ์สดร้องไห้ อ้างถูกหมอไล่ออกจากโรงพยาบาล ให้อยู่ได้อีก 24 ชั่วโมง หลังวิจารณ์รัฐบาล

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอีกครั้งเมื่อ ณวัฒน์ อิสรไกลศีล พิธีกร และ ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ออกมาไลฟ์สดระบุว่า “ผมไม่ได้อยู่ฝั่งไหน ผมอยู่ฝั่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ การรักษาเนี่ยรอดตายก็ชีวิตเรา ผมไม่อยากจะเล่านะ มีคนโทรเข้ามาที่โทรศัพท์หัวเตียงของผม บอกให้ผมไป ให้ออกไปวันนี้ ผมถามเขาว่าจะไปยังไง ยาที่รักษายังไม่ครบโดส ยาที่ฉีดก็ยังไม่ครบ เขาบอกว่าไปได้ ทั้งๆที่ยังไม่เคยมาคุยกับผมเลย คุณโทรมาหัวเตียงผม ผมต้องรับ ผมตกใจ ถามว่าจะให้ไปตอนไหน ตกใจเพราะว่ามันไม่ได้อยู่ในแพลนการรักษา เพราะแพลนจะถึงวันที่ 29 ในการรักษา เขาพูดกลับมาว่า เดี๋ยวผมเปลี่ยนให้ใหม่ ไปได้เลย คุณใหญ่มาจากไหน หมอคนนี้ ผมเห็นประวัติของคุณหมดแล้ว ขอโทษนะผมยังต้องปัสสาวะอยู่กับที่ คุณเป็นหมอแบบไหน ผมไม่ได้กล่าวหาคุณ แต่ขอพูดในสิทธิความเป็นมนุษย์ จะมาไล่อย่างนี้ไม่ได้ ไม่ถูก ผมถามว่าจะไปตอนไหน จะให้ไปตอนนี้จะไปได้ยังไง เขาตอบมาว่าได้ แล้วที่บ้านของผมยังทำห้องออกซิเจนไม่เสร็จ เพราะจะต้องกลับไปใช้ชีวิตแบบนี้อีกระยะหนึ่ง”

“แล้วเมื่อวานเพิ่งเอกซเรย์ทั้งหมด ตรวจเลือดทั้งหมด เพื่อจะทำไว้ปรึกษาหมอ เงินก็เงินของผม จ่ายเอง แต่คุณทนฟังผมพูดไม่ได้ แต่ผมของใช้สมอง ไม่เกี่ยวกับโรงพยาบาล ไม่เกี่ยวกับสถานที่ แต่มันเกี่ยวกับคน ตัวอย่างที่เราจะต้องเห็นโรงพยาบาลดัง ที่เลือกปฏิบัติกับคนบางกลุ่ม จะต้องปิด ถ้าไม่ปิดจะต้องมีคนรับผิดชอบ เพราะโรงพยาบาลนี้ทำให้คนไข้เกิดความหวาดกลัว และปฏิเสธการรักษา ฉะนั้นต้องปิด”

btyWnKIo 2

“หมอคนนั้นบอกให้ผมไปเดี่ยวนี้ ผมบอกว่าผมไปไม่ได้ เขาบอกให้ไป ภายใน 24 ชม. ผมอัดเสียงไม่ได้เพราะคุณโทรมาที่หัวเตียง ไม่เป็นไร ผมแค่ตกใจ มันเป็นไปไม่ได้ ที่บ้านไม่มีคนอยู่ เพราะว่าเป็น โควิด ต้องปิดทั้งหลัง ทำอะไรไม่ได้ นึกไม่ออก ผมถามว่า แล้วจะไปยังไง จะอยู่ยังไง เขาตอบว่า ก็แล้วแต่ แล้วเมื่อวานคุณหมอปอด คุณหมอ โควิด คุณหมอเอกซเรย์ เพิ่งวินิจฉัยกัน เขาบอกผมว่า เดี๋ยวเปลี่ยนแผนการรักษาให้ กลับได้เลย เขาบอกให้อยู่ได้อีก 24 ชม แต่มีข้อแม้ว่า จะเอาคนมาติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ ผมก็ถามว่าติดทำไม ในเมื่อเราเซ็นไปแล้วว่าอนุญาต หรือไม่อนุญาต เขาบอกว่าไม่ได้ เขาจะดูตลอดภายใน 24 ชม. ผมไม่ได้ติดคุกนะ ผมเลยไม่รู้จะสู้ยังไง ผมหมดแรง ผมเลยบอกว่ากำลังเช็ดตัวอยู่ ความดันผมขึ้นเป็น 160 ทีมงานเข้ามาวัดความดัน ผมเก็บหลักฐานไว้หมด จากความดันปกติ กลายเป็น 160 พยาบาลมารีบเช็ค ต้องเพิ่มออกซิเจนทันที เจ็บหน้าอดจนถึงตอนนี้ ที่มาช้าเพราะต้องเอาผ้าเช็ดตัวตลอดเวลา คุณเป็นหมอที่ทรมานคน แต่ไม่เป็นไร ผมยืนยันว่าจะสู้”

fhjlSr1O 3