ครูสาววัย 39 ดับปริศนา! หลังฉีดวัคซีนแบบสลับยี่ห้อเพียงวันเดียว สามีข้องใจสาเหตุการเสียชีวิต

ครูสาววัย 39 ดับปริศนา! หลังฉีดวัคซีนแบบสลับยี่ห้อเพียงวันเดียว สามีข้องใจสาเหตุการเสียชีวิต

วันที่ 21 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 22.30 น. ของวันที่ 20 ก.ค.64 พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 71 ถนนมหาราช 1 เขตเทศบาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ มูลนิธิสว่างประจวบฯ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ ชื่อสถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์ ภายในห้องนอนชั้น 2 พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนางสาวพงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ อายุ 39 ปี โดยผู้ตายเป็นครูสอนพิเศษและเป็นเจ้าของโรงเรียน สภาพศพมีสีเขียวคล้ำ และไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งที่โรงพยาบาลเพื่อชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

2021 07 21 9 01 57

สอบสวนนายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ อายุ 44 ปี สามีผู้ตาย ซึ่งเป็นครูสอนพิเศษ และเป็นเจ้าของโรงเรียน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกับภรรยา ได้ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อ ซิโนแวค เข็มแรกที่ ร.พ.บาลประจวบฯ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ และเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ยี่ห้อ แอสตร้าเซนเนก้า หลังจากกลับมาบ้านพักมีอาการข้างเคียงปวดศีรษะ ตัวร้อน หนาวสั่น เพียงเล็กน้อย แพทย์จึงแนะนำให้กินยาพาราเซตามอล ต่อมาช่วงเช้าภรรยาอาเจียนอ่อนเพลีย จึงนอนพักอยู่บนห้องนอน โดนตนเองลงมาทำงาน และดูแลบุตรสาว 2 คน ที่บริเวณชั้นล่าง และไม่ได้ขึ้นไปดู

2021 07 21 9 02 36

กระทั่งช่วงหัวค่ำจึงขึ้นไปดูภรรยา พบว่าภรรยาของตนได้เสียชีวิตแล้ว ลำตัวเริ่มแข็งมีสีเขียวคล้ำ จึงได้โทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาล ในระหว่างนั้นได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งตนเองยืนยันให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัด ว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อกันหรือไม่ โดยภรรยามีโรคประจำตัวคือความดัน กินยาเป็นประจำ โดยก่อนฉีดแพทย์บอกยืนยันไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีน จึงทำให้ตนเองมั่นใจ ซึ่งเมื่อตนเองเจอเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับตัวทำให้สูญเสียความมั่นใจในวัคซีน และความเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข

2021 07 21 9 02 54