แม่ลืมลูกไว้ที่บางแสน กลับถึงกรุงเทพฯ เพิ่งรู้ลูกไม่ได้ขึ้นรถมาด้วย

ที่ชลบุรี มีครอบครัวหนึ่งขับรถมา2คันเที่ยวที่บางแสน ช่วงค่ำกลับกรุงเทพฯ รถ2คันต่างเข้าใจว่าลูกอายุ8ขวบ ขึ้นรถมาแล้ว กลับถึงกรุงเทพฯ เลยรู้ว่าลืมลูกไว้ รีบขับกลับมารับโชคดีเจอพลเมืองดีคอยดูแลจนปลอดภัย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึก(21มิ.ย.) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ฉลามขาวได้รับแจ้งมีผู้พบเด็กหลงเดินอยู่ที่ชายหาดบางแสน จึงไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแสนสุข พบเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ พลัดหลงกับผู้ปกครองเดินร้องไห้ หาผู้ปกครองไม่เจอ เล่าว่ามากับแม่และพ่อเลี้ยงและญาติๆ เจ้าหน้าที่เร่งประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ปกครองมารับ จนกระทั่งเกือบเที่ยงคืนมียายของน้องโทรศัพท์ มาที่ สภ.แสนสุข บอกว่าตนเป็นยายของเด็กกำลังรีบขับรถจากกทม. มารับน้องเพราะลืมน้องไว้จนกระทั่งเดินทางมาถึงมารับน้อง8ขวบท่ามกลางความดีใจของทุกฝ่าย
ยายของเด็กเล่าว่า เมื่อวานเดินทางมาเที่ยวชายหาดบางแสน โดยขับรถกันมา 2 คัน คันแรกเป็นพ่อเลี้ยงและแม่พร้อมด้วยน้อง ส่วนตนมาอีกคันเมื่อมาถึงชายหาดบางแสนก็นั่งพักผ่อนดื่มอาหารปกติ จนกระทั่งกลับบ้านในเวลาพลบค่ำต่างก็นึกว่าน้องขึ้นรถกลับอีกคันโดยไม่รู้เลยว่าจริง ๆ น้องไม่ได้ขึ้นรถกลับมากับคันใดเลย ยังคงเดินเล่นริมทะเลอยู่ ถึงได้รู้ว่าลืมน้องไว้ที่ชายหาดบางแสน จึงติดต่อมาที่เจ้าหน้าที่ภูธรแสนสุขแล้วมารับโชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้พบก่อนและช่วยดูแลไว้ จึงรีบขับรถกลับมารับที่ชายหาดบางแสน

เจ้าหน้าที่เล่าว่าในเบื้องต้นตอนที่พบน้องจะพาน้องไปยังสถานีตำรวจ แต่ตัวน้องไม่ยอมไปไหนจะอยู่ที่ชายหาดอย่างเดียวเพื่อรอแม่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยดูแลกันอยู่้ที่ชายหาด จนสามารถติดต่อญาติและมารับน้องกลับบ้านได้ โชคดีที่น้องไม่กลัวพูดและเล่ารายละเอียดได้ชัดเจนและไม่กลัว ซึ่งในขณะที่รอญาติน้องขอเล่นน้ำทะเลอีกด้วยทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ช่วยดูแลบุตรหลานให้ดีตรวจสอบก่อนจะเดินทางกลับเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก