เศร้าสลดใจ! นอนเสียชีวิตคาถนน 3 ศพ ไม่ยืนยันติดเชื้อโควิด-19

เศร้าสลดใจ! นอนเสียชีวิตคาถนน 3 ศพ ไม่ยืนยันติดเชื้อโควิด-19

เมื่อช่วงค่ำวานนี้(20ก.ค.) พบร่างผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ย่านราชดำเนิน 1 ศพ วัดบวรนิเวศ 1 ศพ และแถวพระราม 4 อีก 1 ศพ ทั้ง 3 ศพ นอนเสียชีวิต อย่างน่าสลดใจริมถนน เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์หาสาเหตุยังไม่ยืนยัน เสียชีวิตจากโรค covid-19 หรือไม่

ศพแรก ชาวบ้านภายในตรอกบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สนชนะสงคราม ว่า มีชาย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในซอยตั้งแต่ช่วงกลางวัน จนถึง เวลากลางคืน ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาเก็บศพ ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวาว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ อาจเสียชีวิตจากโรค covid-19 หรือไม่

1tNSQvVI 2

 

กระทั่งเวลาประมาณก่อน 22:00 น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามนนทบุรี ได้เข้ามาเก็บศพ โดยใส่ชุด ppe ป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นนำศพใช้ถุงซิปล็อค ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่ปอเต็กตึ้ง นำศพ ไปหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไป

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายสมเกียรติ อายุ 50 ปี ประกอบอาชีพ โบกรถและเก็บค่าที่จอดรถ ภายในวัดบวรนิเวศวิหาร ชาวบ้านแจ้งว่า นายสมเกียรติ มีอาการทรุดลงไปกับพื้นเมื่อเวลาประมาณ 11:00 น ตอนแรกยังไม่เสียชีวิต ต่อมา เวลาประมาณ 14:00 น กลุ่มแบ่งปันลมหายใจ จิตอาสา ศิษย์เก่าเทพศิรินทร์และสวนกุหลาบ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน จึงนำถังออกซิเจนและอุปกรณ์ ช่วยชีวิตเบื้องต้น มาทำการยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล นายสมเกียรติเสียชีวิตในเวลาต่อมา ชาวบ้านจึงแจ้งไปยังสน.ชนะสงคราม และประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้รีบมาเก็บศพแต่ก็ ไม่มีเจ้าหน้าที่กู้ภัย มารีบดำเนินการเก็บศพแต่อย่างใด

กระทั่งเวลาประมาณ 20:00 น มีการแชร์เรื่องดังกล่าวลงในโซเชียล กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสยามนนทบุรี มาดำเนินการเก็บศพในที่สุด รวมระยะเวลาตั้งแต่ เสียชีวิตจนเจ้าหน้าที่มาเก็บศพ ไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ในเวลาต่อมาพ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ชี้แจงว่า การจัดการกับศพ ที่เสียชีวิตทั้งสองศพ ตามขั้นตอนกฎหมายของการเสียชีวิตปริศนา ตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว รอมูลนิธิมาเก็บศพ ซึ่งจะเป็นเวรของแต่ละมูลนิธิ เบื้องต้น ทางมูลนิธิแจ้งว่า วันนี้เก็บหลายศพ ทำให้ล่าช้า และยังไม่มาเก็บในพื้นที่

mlHNRP65 1

3