อาลัย! “เสี่ยเซี๊ยะ” เจ้าของร้านข้าวต้มเจ้าดัง เสียชีวิตจากโควิด

อาลัย! "เสี่ยเซี๊ยะ" เจ้าของร้านข้าวต้มเจ้าดัง เสียชีวิตจากโควิด

เฟซบุ๊ก Apirat Jayankura Na Ayudhya  ได้ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณคุณากร สวัสดิ์ธนโรจน์ “เสี่ยเซี๊ยะ ข้าวต้มหน้าวัดบวร” ผมขอให้ไปสู่สุคติ สู่ภพที่ดีด้วยเทอญ ขอเป็นกำลังใจให้ซ้อและครอบครัวนะครับ ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19

เสี่ยเซี๊ยะ เป็นอีกหนึ่งตำนานของร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังย่านบางลำพู ที่เปิดขายมานานเกือบ 70 ปี ด้วยความอัธยาศัยดี ชอบพูดคุยแนะนำอาหาร ทำให้มีลูกค้ามากมายตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น ซึ่งนอกจากจะเป็นเจ้าของร้านข้าวต้มเจ้าประจำของหลาย ๆ คนแล้ว เสี่ยเซี๊ยะยังเป็นเซียนพระเครื่องที่คนในวงการรู้จักเป็นอย่างดี

ซึ่งในเพจร้านข้าวต้มวัดบวร ลูกค้าแห่แสดงความเสียใจกันอย่างล้นหลาม อาทิเช่น ร้านอาหารที่ถือว่าเป็นร้านประจำครอบครัวเราคือ ร้านข้าวต้มบวร หรือที่คนเรียกว่า ร้านข้าวต้มวัดบวร พ่อกับแม่พาไปกินตั้งแต่อายุ 5 ขวบ นั่ง”พุ้ยข้าว” จากถ้วยจน 50 กว่าแล้ว เวลารวมตัวกันในครอบครัว ก็มักจะไปกินร้านนี้ เวลากลับจากไปเมืองนอ หรือน้องชายกลับมาจากเมืองนอก มื้อเย็นวันนั้นก็ต้องไปกินที่นี่ เป็นเหมือนประเพณีในบ้าน รักผักบุ้งไฟแดงที่นี่ที่สุด เวลากินเสร็จพ่อกับแม่ก็จะมาคุยกับเฮียที่เคาน์เตอร์ทุกครั้ง คุยเรื่องโน้นเรื่องนี้ตลอด พอโตมาเวลาไปเอง เฮียก็มักจะถามเรื่องการบินไทย ว่าเป็นอย่างไร ชอบแถมลูกอมให้ลูกๆเอาไปอมเล่นกันเยอะๆ เฮียเป็นคนแนะนำให้แม่ทำแผ่นทองคำไปให้สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม จารอักขระเสริมดวงชะตาชีวิตผมแล้วม้วนทำตะกรุดให้ผมติดตัว บางครั้งก็เอาพระไปให้เฮียแกดู เวลาไปร้านข้าวต้มบวร เหมือนไปร้านของญาติคนนึง ที่คุ้นเคยตั้งแต่หน้าร้านจนถึงหลังร้าน ไปจนเพื่อนถามว่า ทำไมไปบ่อยจัง เฮียจะจำได้ว่าพ่อชอบกินอะไร หรือที่บ้านชอบสั่งอะไร จนถึงขั้นเข้าไปนั่ง เดี๋ยวอาหารมาเสิร์ฟให้เลย เพราะกินเหมือนเดิมทุกครั้ง  ไปร้านครั้งสุดท้ายคือก่อนโควิดรอบนี้ ยังบอกเฮียเลยว่า พอเปิดให้กินในร้านได้ รีบมากินเลย คิดถึง เฮียก็หัวเราะใหญ่  วันนี้เฮียไม่อยู่แล้ว ก็ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวเฮียนะครับ  สัญญาว่าจะเป็นลูกค้าร้านเฮียตลอดไปนะครับ  1626782433002

1626783034302