ลุยช่วยต่อ! ผวจ.ปทุมฯ ควักเงินส่วนตัว18,000จัดซื้อนมช่วยเด็ก แม่ลูกอ่อน ช่วงโควิดระบาด

ลุยช่วยต่อ! ผวจ.ปทุมฯ ควักเงินส่วนตัว18,000จัดซื้อนมช่วยเด็ก แม่ลูกอ่อน ช่วงโควิดระบาด

เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดปทุมธานี โพสข้อความถึงการจัดทำโครงการจัดหานมให้หญิงตั้งครรภ์ แม่ลูกอ่อน และเด็กเล็ก ช่วงโควิด-19 ปทุมธานี เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด 19 โดยได้เล่าถึงวันที่ริเริ่มโครงการ ว่า มาจากความห่วงใยและต้องการช่วยเหลือประชาชนของนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ควักเงินในกระเป๋า 18,000 ช่วยผู้หญิงท้อง แม่ลูกอ่อน และเด็ก ผ่านเครือข่ายวัฒนธรรมจังหวัดนำไปมอบให้ผู้เดือดร้อน

ทั้งนี้ข้อความที่ถูกโพสต์ใน เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดปทุมธานีระบุว่า หลังหารือเรื่อง รพ.สนาม กับผู้เกี่ยวข้อง ผู้ว่าฯชวนคุยต่อ ในสถานการณ์โควิด หลายคนอาจเดือดร้อน หลายคนอาจลำบาก “พี่เป็นห่วงผู้หญิงท้อง แม่ลูกอ่อน และเด็กๆ จะมีนมกินกันรึเปล่า” ผู้ว่าฯพูดต่อ “บางคนครอบครัวตกงาน ไม่มีเงิน จะหานมจากที่ไหน สุขภาพแม่น่าจะส่งผลต่อสุขภาพลูก สุขภาพลูกน่าจะส่งผลต่ออะไรอีกหลายอย่าง “

ผู้ว่าขยับกระเป๋าตังค์ “วันนี้พี่เหลือเงินติดกระเป๋า 18,000 ช่วยซื้อนมให้ผู้หญิงท้อง แม่ลูกอ่อน เด็กเล็กด้วย ช่วงโควิดหลายคนอาจลำบาก อะไรที่พอช่วยกันได้ก็ช่วยกัน ” พวกเราเสนอว่า “เครือข่ายทางวัฒนธรรมจะช่วยเราได้ ใครเดือดร้อนแจ้งมา เราก็ส่งนมไปให้ หรือให้ศูนย์วัฒนธรรมหรือวัดไปมอบให้ ถ้าไม่สะดวกอาจจะโอนเงินให้ซื้อนมเลยก็ได้ ถ้าจำเป็นต้องช่วยเหลือเรื่องข้าวสารอาหารแห้งด้วย ก็จะไปขอรับที่จวนผู้ว่าฯ งานอื่นถ้าพอวางมือได้จะขอวางมือก่อน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้พ้นโควิดก่อน” ผู้ว่าฯฟังพวกเราแล้วชมว่าดีมาก และพูดเหมือนทุกครั้งว่า “การช่วยเหลือผู้อื่น คือการช่วยเหลือตัวเราเอง ช่วยผู้อื่นพ้นทุกข์เราก็สุขตามไปด้วย”

โดยมีนางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริผู้ประสานงานโครงการจัดหานมให้หญิงตั้งครรภ์ แม่ลูกอ่อน และเด็กเล็ก ช่วงโควิด-19 ปทุมธานี ติดต่อรับนมได้ที่ 092 -2048717 หรือ @488ahkpm @431cmuom ID:0892048717

S 21028931

S 38175010