น้ำใจงาม! หมอไลฟ์สด ประกาศขอช่วยอีกแรง แจ้งผู้ป่วยโควิด home isolation มารับยาฟรี

น้ำใจงาม! หมอไลฟ์สดเสียงสั่นเครือ ประกาศขอช่วยอีกแรง แจ้งผู้ป่วยโควิด home isolation มารับยาฟรี

จากกรณีที่มี เพจฟซบุ๊ก ชื่อว่า วิธิเวชคลินิก Witivej clinic โพสต์ข้อความและคลิปของ แพทย์หญิงเจ้าของคลินิก ที่พูดถึงสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง และ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยระบุว่า “รบกวนส่งต่อให้ผู้ที่มีความจำเป็นด้วยค่ะ เริ่มให้บริการ วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564 ขออนุญาตให้รายละเอียดขั้นตอนอีกครั้ง สำหรับผู้ที่ตรวจพบว่า เป็นโควิด แต่เป็นกลุ่มสีเขียว คือ

ไม่มีอาการ หรือมีอาการเล็กน้อยเท่านั้น
ให้ติดต่อมาทาง inbox เพจ วิธิเวชคลินิก หรือ เบอร์ 02 9037166 เพื่อแจ้งอาการที่ท่านเป็น โรคประจำตัว การแพ้ยา หมอจะจัดยาให้แต่ละเคส ตามความเหมาะสม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นทุนของหมอเอง

– ระหว่างนี้ ท่านต้องพยายามติดต่อ เบอร์ 1330 กด 0 เพื่อเอาตัวท่านไปลงชื่อในระบบให้ได้ เผื่อในกรณีอาการแย่ลง ทางระบบจะได้มารับตัวท่าน
– เราไม่มีเครือข่ายในการหาเตียงให้ ทางนี้

วิธีการรับยา : ให้ญาติผู้ป่วยขับรถมาโฉบยาหน้าคลินิก และสามารถติดต่อสอบถามอาการได้ตลอดกับหมอ

เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ ชาวบางบัวทอง ไทรน้อย ขอบคุณที่สนับสนุนคลินิกเรามาโดยตลอด
พญ.วิธิตา แสงตะวัน / พญ.วิธิมา พงษ์พันธุ์เลิศ

UUxh1K8W 1

ซึ่งคลิปบางช่วงบางตอนจะพบว่า แพทย์หญิงท่านนี้ จะมีน้ำเสียงที่สั่นเครือ โดย แพทย์หญิงวิธิตา แสงตะวัน เจ้าของวิธิเวชคลีนิค ได้กล่าวในไลฟ์สดว่า “คลินิกแห่งนี้ เปิดมานานกว่า 9 ปี โดยมีตนและน้องสาว ดูแล ซึ่งจากสถานการณ์การระบาดในพื้นที่ บางบัวทองและไทรน้อย ทำให้มีประชาชน ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นพื้นที่สีแดง ทำให้ทางคลินิก ตระหนักและเห็นความสำคัญของสถานการณ์ในตอนนี้ จึงอยากออกมาช่วยเหลือประชาชน โดยตั้งใจที่จะช่วยเหลือ กลุ่มคนไข้สีเขียว ที่มีอาการน้อยถึงไม่แสดงอาการ ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ต้องทำการรักษา แบบ home isolation ตามที่ภาครัฐประกาศ แต่คนกลุ่มนี้ จำเป็นที่จะต้องได้ยาเพื่อบรรเทาอาการ โดยผู้ป่วยจะต้องทำการลงทะเบียน เพื่อยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ที่มีเตียงไม่เพียงพอ ทางคลินิคจึงได้หาวิธีช่วยผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว โดย ผู้ป่วยสามารถ in box มาที่เพจของคลินิค หรือ โทรมาแจ้งยืนยันว่า ติดเชื้อ ทางคลินิคจะจัดเตรียมยาเพื่อบรรเทาอาการ โดยผู้ป่วยต้องให้ญาติมารับที่หน้าคลินิค ซึ่งตนรู้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้แย่มาก สงสารหมอโรงพยาบาลรัฐบาล และขอให้ทุกคนดูแลตัวเอง ตนเชื่อว่าทุกคนจะผ่านไปได้ และทางคลินิกจะขอเป็นอีกแรง ช่วยเหลือเท่าที่พอจะช่วยได้”

S 3686482

S 3686484

S 3686485

S 3686486

 

ขอบคุณ : วิธิเวชคลินิก Witivej clinic