“ฟู้ดแพนด้า” แถลงการณ์ล่าสุด หลังเกิดกระแสร้อน #แบนfoodpanda

"ฟู้ดแพนด้า" แถลงการณ์ล่าสุด หลังเกิดกระแสร้อน #แบนfoodpanda

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอของผู้ชมนุมรายหนึ่งที่เข้าไปทำบางอย่างที่หน้าป้ายที่กำลังถูกเผา ก่อนจะเดินขึ้นไปบนรถจักรยานยนต์ที่รถมีกล่องฟู้ดแพนด้าวางอยู่ และแอคเคาท์ของ @foodpanda_th ก็ได้มาตอบกลับว่า “ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ” จนเกิดกระแสร้อนแรงอย่างหนักจนกระทั้งเกิด #แบนfoodpanda

ล่าสุดฟู้ดแพนด้า ได้ออกมาแถลงการณ์ โดยระบุว่า  foodpanda ขออภัยที่ทำให้กิดความไม่พอใจและผิดหวังกับการตอบความคิดเห็นในช่องทาง Twitter ที่ถูกโพสต์โดยพนักงานของเรา ซึ่งไม่สอดคล้องและไม่ได้รับการอนุมัติจาก foodpanda เราตระหนักว่าเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อความรู้สึกของประชาชนทั้งผู้บริโภค ร้านค้าพันธมิตร และไรเดอร์ ไม่ว่าการตอบความคิดเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างไรหรือจากใคร foodpanda ขอรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิคขึ้นนี้ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ่งที่ทำให้ทุกท่านรู้สึกผิดหวัง จากเหตุการณ์ไรเดอร์ foodpanda ที่กิดขึ้นเมื่อวาน เรายังตรวจสอบเพื่อระบุตัวบุคคล ที่เป็นไรเดอร์ที่เกี่ยวข้องเพื่อสืบหาข้อเท็จจริง
ทั้งนี้ขอเรียนให้ทราบว่า foodpanda เคารพในสิทธิเสรีภาพทางความคิดและการแสดงออกส่วนบุคคล และเราไม่มีนโยบายปิดกั้นสิทธิเสรีภาพ ทางความคิดและการแสดงออกส่วนบุคคลแค่อย่างใด ดังนั้น foodPanda ขอยืนยันว่าการแสดงทางความคิดอย่างเสรีไม่ใช่การก่อการร้าย และจะไม่มีการดำเนินการให้ไรเดอร์พ้นสภาพการเป็นไรเดอร์ของ foodpanda ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ฝ่ายบริหารและฝ่ายปฏิบัติการของ foodpanda ประเทศไทยได้ตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่มีการตอบความคิดเห็นที่ไม่หมาะสมบนทุกสื่อของเราอีก ในฐานะเผลดฟอร์ม foodpanda มีพันธกิจในการให้บริการพี่น้องชาวไทย และปรับระบบนิเวศทางธุรกังที่มีประสิทธิภาพให้กับร้านค้าพันธมิตรและไรเดอร์ เพื่อมุ่งเน้นการสร้างงานสร้างอาชีพใช้กับทุกคนโดยไม่เลือกปฏิบัติ เป้าหมายของเราคือการมอบบริการที่ดีที่สุดเพื่อสังคม
ทั้งนี้ ขอภัยอย่างสุดซึ้งอีกครั้งที่ทำให้ท่านรู้สึกไม่พอใจและผิดหวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจะได้รับโอกาสจากท่านกลับมาให้ความไว้วางใจ foodpanda อีกครั้ง และเราพร้อมเคียงข้างท่านเสมอไป

1626686647682