“แม่สอด” เจอวิกฤตหนัก ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งคืนเดียว 257 ราย แพทย์ยกธงขาว ขอลาออก

แม่สอด วิกฤตหนัก ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งคืนเดียว 257 ราย ขณะหัวหน้าทีมควบคุมโรคบริหารจัดการทีมโควิดโรงพยาบาลแม่สอด ประกาศขอลาออกจากทีมควบคุมโรค

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า สถานการณ์โควิดชายแดนแม่สอด เริ่มวิกกฤติหนักขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่องมานานหลายวัน จนล่าสุดทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลแม่สอด เปิดเผยข้อมูลผล PCR มีผู้ติดเชื้อคืนเดียว 257 ราย ทำให้เกิดความโกลาหล รับมือการระบาดไม่ไหว

NfgCMd0U 1

V90g4pcS 2

ขณะที่เรื่องใหญ่ที่สุดเมื่อแพทย์หญิงคนเดียวของชาวแม่สอด ที่เป็นหัวหน้าทีมควบคุมโรคบริหารจัดการทีมโควิดโรงพยาบาลแม่สอด แพทย์หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม อายุรแพทย์โรคติดเชื้อโรงพยาบาลแม่สอด ขอลาออกจากทีมควมคุมโรค

โดย แพทย์หญิงณัฐกานต์ ได้โพตส์เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Nuttagarn Chuenchom ได้โพต์สไว้ว่า “แม่สอดวันนี้บวกรายใหม่ 257 คนเด้อพี่น้อง ไม่ได้ล้อเล่น อันนี้คือมีผลยืนยัน PCR แต่ยังมีที่มีอาการมากมายแต่เราไม่ตรวจถือเป็นเขียวทิพย์ อยู่ข้างนอก 111 คนที่เหลือล็อคไว้ภายใน ว่าจะชินละนะ แต่วันนี้เยอะเกิน ดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เป็นห่วงทุกๆ คนยอดมาเยอะพร้อมกับการตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรคของหมอเบียร์ ขอมาเป็นฝ่ายดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียวค่ะ ใครว่าเอาอยู่ก็มาทำต่อนะคะ หน้าที่ฉันคือรักษาโรค หน้าที่คุณคือควบคุมโรค”

สำหรับรายงานผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด พุ่งทะลุ กว่า 2,300 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย กระแสเรียกร้องของหลายฝ่ายในพื้นที่แม่สอด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชาวบ้าน ต่างขอวิงวอนผู้มีอำนาจสั่งการให้ปิดเมืองแม่สอด ปิดชายแดนแม่สอด และปิดล๊อกชุมชน ทันที ก่อนที่จะสายเกินแก้

Bc87fiTg 3

4