แห่แชร์คลิป! ตร.ขออย่าขายเกินเวลา เจอป้าซัดกลับเดือด มีมาตรการช่วยปชช.บ้างมั้ย

แห่แชร์คลิป! ตร.ขออย่าขายเกินเวลา เจอป้าซัดกลับเดือด มีมาตรการช่วยปชช.บ้างมั้ย

ถือเป็นคลิปที่โลกโซเชียลแห่แชร์กันอย่างล้นหลาม หลังเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปพร้อมกับระบุข้อความว่า คิดว่าป้าไม่น่าจะได้ลงชื่อเข้าร่วมแคมเปญ แต่ขอยกให้ป้าเป็นบุคคลตัวอย่างของ #กูจะเปิดมึงจะทำไม พูดถูกทุกคำ มีเหตุผลกว่านายกอีก สุภาพด้วย *ได้คลิปมาจากกลุ่มไลน์ ขอเอามาแชร์ให้กำลังใจ สร้างเรี่ยวแรงด่ากันต่อค่ะ ขออนุญาตเจ้าของคลิปมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

1626597500380

 

ซึ่งในคลิปได้มีตร.เข้าเจรจากับป้าร้านขายข้าว หลังเปิดเกินเวลา งานนี้เจอป้าสวนกลับทันที ทางราชการมีอะไรลองรับบ้าง มีเพียงคำพูดขอและขอ แล้วประชาชนขออะไรได้บ้าง “พวกคุณมีเงินเดือน พวกคุณมีข้าวกิน แต่ประชาชนเนี่ย หิวข้าวเนี่ย ทำยังไง ถ้าคนหิวข้าว แล้วจะทำยังไง ดูร้านของเรา แออัดไหม เสี่ยงต่อการติดเชื้อไหม เจลแอลกอฮอล์สักขวดราชการไม่เคยเอามาให้ มีแต่การบังคับ มีแต่การประกาศ แต่มีราชการอะไรบ้าง ที่ช่วยเหลือประชาชน ผู้ว่าฯอยุธยาคุณคิดจะสั่งการ ต้องเตรียมแผนรองรับด้วย เป็นแค่การขอความร่วมมือ มันคือการขอความร่วมมือที่ไม่มีเยียวยาใดๆทั้งสิ้น ทั้งที่ 10 จังหวัดแดงเข้ม เขาได้เยียวยา เขามีมาตรการ แต่พวกเราเนี่ย ค่าเช่าเหมือนเดิม ภาษีเก็บเหมือนเดิม ทุกอย่างเก็บเหมือนเดิมหมด ทำไมพอจังหวัดสั่งมา คุณรับคำสั่งทันที แต่ทำไมพอประชาชนพูดขึ้นไป คุณไม่ไปบอกผู้บังคับบัญชาคุณมั่ง ไม่ไปบอกหัวหน้าคุณมั่ง ไม่ไปบอกผู้ว่าบ้าง ว่าประชาชนเป็นยังไง

เพราะเค้ายอมกันทั้งตลาดไงมันถึงเป็นอย่างนี้ แต่มันมีประชาชนอย่างฉันนี่ไงที่ไม่ยอม เข้าใจไหม มันมีประชาชนอย่างฉันเนี่ย ที่ไม่ยอม ไม่ยอมในอำนาจรัฐ ไม่ยอมในความไม่ถูกต้อง คุณรู้ไหม นี่คือการต่อสู้ของประชาชน คือมันสู้ได้แค่นี้ไง คือมันสู้ได้แค่นี้ไง ถ้ามีปืนล่ะ ยิงตายไปแล้ว จะบอกให้ ถ้ามีปืนอย่างถูกต้องเหมือนพวกคุณ พูดจริงๆ พวกคุณไม่ได้มายืนด่าพวกฉันแบบนี้หรอก

1626597544349

1626597577332

(คลิป)