โควิดปัตตานี ฉุดไม่อยู่ ยอดติดเชื้อสูง 331 คน ดับแล้ว2ราย รพ.ปะนาเระ งดให้บริการ

ปัตตานีพบยอดผู้เชื้อโควิดพุ่ง 331 คน เสียชีวิต 2 คน เฉพาะ “หมู่บ้านตันหยงลูโละ”หมู่บ้านเดียวคนติดเชื้อกว่า 100 คน ขณะที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ยังละเลยการป้องกันตัวเอง ไม่ยอมใส่แมสก์ แถมยังด่าทอเจ้าหน้าที่ ที่ไปให้คำแนะนำ

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.สถานการณ์โควิด19 ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยังคงวิกฤตหนักต่อเนื่อง และเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งจังหวัดเตรียมยกระดับคุมเข้มขึ้น เนื่องจากเอาไม่อยู่ หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงขึ้นอีก โดยวานนี้ วันที่ 17 ก.ค. วันเดียวพุ่งอีก 331 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 5,950 คน รักษาหาย 3,183 คน มีผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 2 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 61 ศพ  นอกจากนี้มีประชาชนหลายพันคนอยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่

โดยสถานการณ์โควิด19 ของปัตตานี พบว่า ตัวเลขทั้ง 2 วัน มีผู้ติดเชื้อสูง 709 คน และเสียชีวิต 7 ศพ อีกทั้งมีผู้ป่วยอาการรุนแรงจำนวนมากขึ้น ทำให้ห้องพิเศษโรงพยาบาลปัตตานีที่เปลี่ยนเป็นห้องรักษาผู้ป่วยอาการรุนแรงเต็มทุกห้อง และรองรับผู้ป่วยอาการรุนแรงไม่เพียงพอ

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่หมู่บ้านตันหยงลูโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นอีกหมู่บ้านหนึ่ง ที่สั่งปิด และต้องคุมเข้มหลังมีจำนวนเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ติดเชื้อ 100 กว่าคน  ซึ่งทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจังหวัดปัตตานีมารับผู้ป่วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ชรบ. ได้มีการคุมเข้ม ทั้ง 24 ชม. คนนอกห้ามเข้า คนในห้ามออก ยกเว้นฉุกเฉิน  ซึ่งแม้ว่าปิดหมู่บ้านไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีประชาชนยังไม่ปฏิบัติตาม ไม่สวมแมสก์

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ระบายให้กับผู้สื่อข่าวว่า กลุ่มวัยรุ่น ได้มีการรวมกลุ่มไลฟ์สด ด่าทอเจ้าหน้าที่ เพราะพวกเขาไม่เห็นด้วยในการปิดหมู่บ้าน ซึ่งปัญหาตอนนี้ คือวัย่รุนไม่เชื่อฟัง ยังเมินต่อมาตรการ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อทุกวัน อย่างไรก็ตาม จังหวัดปัตตานี ขณะนี้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ทั้ง 9 อำเภอ, 22 ตำบล, 29หมู่บ้าน, 31มัสยิด

128092

128093

128094