สุดเศร้า! แม่เฒ่าวัย 78 ดับหลังฉีดแอสตร้าฯได้เพียง 1 วัน แพทย์รีบเผยสาเหตุ

สุดเศร้า! แม่เฒ่าวัย 78 ดับหลังฉีดแอสตร้าฯได้เพียง 1 วัน แพทย์รีบเผยสาเหตุ

จากกรณีที่ นางจันทรี อยู่ศรี อายุ 78 ปี ชาว จ.ราชบุรี เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เข็มแรกเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กทม. จากนั้นเดินทางกลับบ้านที่ราชบุรี โดยมีอาการเวียนหัว อาเจียน ท้องเสีย แขนไม่มีแรง ก่อนจะมาเสียชีวิตในช่วงสายวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งทางญาติขอส่งศพชันสูตรที่โรงพยาบาล ผลสรุปการเสียชีวิตออกมาว่า “ปอดติดเชื้อ” ทำญาติไม่เชื่อ เพราะผู้ตายเป็นคนแข็งแรง พร้อมเตรียมนำหลักฐานใบเข้ารับการฉีดวัคซีน ร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รับผิดชอบ

ล่าสุดช่วง เย็นวันที่ 17 ก.ค.64 น.ส.พิชญาภัค อยู่ศรี อายุ 22 ปี หลานสาวผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนกา เข็มแรก ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กทม. ซึ่งได้ฉีควัคซีน เมื่อเวลา 14.42 น. โดยเจ้าหน้าที่ให้ตนและคุณย่ารอเช็กอาการ 30 นาที ซึ่งคุณย่าก็ไม่เป็นอะไร จนตนกลับมาส่งคุณย่าที่บ้านพัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อมาถึงได้พัก ตนได้ถามคุณย่าอีกครั้งว่า มีอาการผิดปกติอะไรหรือไม่ คุณย่าก็ยังตอบคำเดิมว่าไม่เป็นอะไร ตนจึงเดินทางกลับที่พักของตน

จนช่วงสายวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับสายจากคุณป้าที่ดูแลคุณย่า โทรมาบอกว่า คุณย่ามีอาการอาเจียน ท้องเสีย และเสียชีวิตตอนเวลา 10.00 น. ทำให้ตนคิดว่า ที่คุณย่าเสียชีวิตน่าจะเกิดจากการฉีควัดซีนเข็มแรกแน่นอน เพราะปกติคุณย่าเป็นคนแข็งแรงมาโดยตลอด จะมีโรคประจำตัวคือ โรคธาลัสซีเมีย และกระดูกทรุดตามวัยของคนแก่ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าคุณย่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนแน่นอน ตนและญาติจึงเตรียมหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใบเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อเตรียมทำเรื่องร้องเรียนให้ถึงที่สุด เพื่อขอความยุติธรรมให้คุณย่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งผลการตรวจไปยังกรุงเทพฯ เพื่อรอผลยืนยันอีกครั้งว่า คุณย่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร โดยศพของคุณย่า ทางญาติได้นำมาประกอบพิธีตามศาสนาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้ว และประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 18 ก.ค.นี้

ด้าน นางจินตนา ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า หลังที่คุณแม่กลับมาจากการฉีดวัคซีนที่ กทม.จนเช้าวันรุ่งขึ้น (14 ก.ค.) อาการคุณแม่ไม่สู้ดี ตนจึงถามอาการคุณแม่ว่า ไหวมั้ย ก็ได้รับคำตอบว่าเวียนหัว จึงให้คุณแม่นอนพักผ่อนต่อ  จนเวลา 10.30 น. ตนได้ไปเรียกคุณแม่ เพราะเห็นนอนนานผิดปกติ แต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จึงพลิกตัวดูปรากฏว่า คุณแม่ปากซีดลิ้นจุกปาก

“ตอนนั้นรู้สึก ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก แต่พอตั้งสติได้จึงโทรแจ้ง 1669 ให้มาช่วยคุณแม่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพที่มาช่วยได้บอกว่า คุณแม่เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง จึงขอส่งศพคุณแม่ไปชันสูตรที่โรงพยาบาล จนผลผลชันสูตรออกมาว่า คุณแม่เสียชีวิตเพราะปอดติดเชื้อ ซึ่งญาติๆ ไม่เชื่อว่าเสียชีวิตจากสาเหตุนี้ จึงต้องการคำอธิบายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะตนกับญาติๆ เชื่อว่าคุณแม่เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนแน่นอน” นางจินตนา ระบุ

127593

127594