ต้านไม่ไหว! “สินมั่นคง” ประกาศ ยืนยันคุ้มครองประกันโควิด เจอ จ่าย จบ ตามเดิม

ต้านไม่ไหว! "สินมั่นคง" ประกาศ ยืนยันคุ้มครองประกันโควิด เจอ จ่าย จบ ตามเดิม

จากกรณี บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้บอกเลิกประกันภัยโควิดเจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in1 พร้อมคืนเงินลูกค้าภายใน 15 วัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 17 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสินมั่นคง ว่า ขอแจ้งยกเลิก จดหมายบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติด เชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ที่ลูกค้าได้รับ

โดยบริษัท ยืนยันว่าให้ความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนาดังกล่าวกับลูกค้าตามเดิม และบริษัทขออภัยลูกค้าเป็นอย่างสูง

ขณะเดียวกัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.ก็ได้ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ PR OIC โดยระบุว่า คปภ.ยืนยัน บริษัทประกันภัยไม่สามารถเลิกประกันภัย โควิด-19 ได้ตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 38/2564 เรื่อง ให้ยกเลิกเงื่อนไขการใช้สิทธิบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโดยบริษัทในกรมธรรม์ประกันภัย COVID-19 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นคำสั่งทางปกครอง มีสภาพบังคับให้ทุกบริษัทประกันวินาศภัยต้องปฏิบัติตาม

โดยหนังสือขอบอกเลิกของบริษัทที่ส่งไปถึงผู้เอาประกันภัยไม่มีสภาพบังคับ กรมธรรม์ประกันภัยของท่าน ยังคงสมบูรณ์และมีความคุ้มครองตามปกติ หากผู้เอาประกันภัยยังคงได้รับเช็คคืนเบี้ยประกันภัยทางไปรษณีย์จากบริษัท สามารถนำเอกสารดังกล่าว มาร้องเรียนต่อ คปภ. ซึ่ง คปภ.จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดกับบริษัทประกันภัยต่อไป

127505