“สสจ.นนทบุรี” ชี้แจงประเด็นดราม่า หลังภาพแชร์ว่อน ปชช.รอฉีดวัคซีนแน่น จนหวั่นคลัสเตอร์ใหม่

กรณีมีการแชร์ภาพประชาชนมารอฉีดวัคซีนค่อนข้างหนาแน่นจนอัด ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านงามวงศ์วานจังหวัดนนทบุรี หวั่นเป็นคลัสเตอร์การแพร่ระบาดเชื้อโควิคแห่งใหม่ ล่าสุด มีคำชี้แจงจากสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีแล้ว เกิดจากมีคนมารอฉีดวัคซีนก่อนเวลานัดหมาย

จุดเริ่มต้นมาจาก หมอแล็ปแพนด้า ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า เป็นภาพประชาชน รอคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน บรรยากาศในภาพเต็มไปด้วย การเบียดเสียด แออัดของประชาชนที่มารอฉีดวัคซีน ทำให้ประชาชนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็น หวั่นจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ จากการรอฉีดวัคซีน อยากให้หน่วยงานที่ดูแลจัดระเบียบให้ดีกว่า

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน นนทบุรี พบว่ามีประชาชนที่ลงทะเบียน “นนท์พร้อม” ต่างพากันเดินทางมาต่อคิวเพื่อทำการฉีดวัคซีนตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักจนดู แออัดยัดเยียด เจ้าหน้าที่ต้องประชาสัมพันธ์ ขอให้เว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ โดยผู้ที่ได้รับคิวฉีด เมื่อเข้าไปในห้อง ของ mcc Hall ชั้น 4 พบว่าภายในห้องผู้ที่รอการฉีดวัคซีนจะมีการตั้งโต๊ะเว้นระยะห่าง เป็นระเบียบ ไม่แออัด ยัดเยียด เหมือนจุดรอคิวด้านนอก

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายแพทย์รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ก็ได้ชี้แจงว่า ภาพความหนาแน่นในช่วงเช้า เกิดจากผู้ที่มีนัดหมายทั้ง 2 ส่วน มาก่อนเวลา ตั้งแต่เช้าทำให้เกิดความแออัดขึ้นในช่วงแรก เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้แก้ไข ปรับปรุงให้มีการเว้นระยะห่างและจัดระบบ ยืนยันว่าผู้ที่ได้รับนัดหมายจะได้ฉีดวัคซีนทุกคน พร้อมกับขอฝากประชาสัมพันธ์ ไปยังพี่น้องประชาชน ให้มาตรงตามเวลานัดหมายเพื่อลดความแออัด ในสถานที่ฉีดวัคซีน

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่มารอฉีดวัคซีน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า วิตกกังวลที่คนมารอฉีดวัคซีนค่อนข้างเยอะ แต่จะให้ทำอย่างไรได้ ก็ต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อน คือเว้นระยะห่างใส่แมสตลอดเวลาและฉีดแอลกอฮอล์บ่อยๆ เชื่อว่าน่าจะลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้

 

jjqZDnhG 4

abF6vTJ3 5

Y1U8uMXX 3