“แต้ว ณฐพร” โพสต์แจงผลตรวจรอบใหม่ “รอดแล้ว” ไร้เชื้อโควิด-19

"แต้ว ณฐพร" โพสต์แจง รอดแล้ว ผลตรวจรอบใหม่ ไร้เชื้อโควิด-19

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประเด็นดราม่าร้อนๆ ตลอดช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ภายหลังนางเอกชื่อดัง “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ ประกาศผ่านไอจีเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนสร้างความแตกตื่นให้บรรดาแฟนคลับ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ดาราสาวเจ้าของฉายา “เจ้าแม่นาคี” ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงเป็นระยะ ทำให้ต้องตรวจหาเชื้อหลายครั้ง แต่ก็รอดมาได้เสมอ แต่เมื่อเจ้าตัวประกาศว่าติดเชื้อจนได้ ทำให้ชาวเน็ตบางกลุ่มเข้ามาโจมตี จนเกิดประเด็นเรื่อง “กักตัวทิพย์”

และล่าสุดช่วงกลางดึกคืนวานนี้ (16 ก.ค.) แต้ว ณฐพร ได้แจ้งผ่านไอจีส่วนตัวอีกครั้งว่า “เมื่อวันที่ 15 ก.ค.แต้วได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่า ตรวจพบเชื้อ COVID-19 แต้วได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับ จึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่งแต้วไม่มีอาการใดๆ รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจน จนเป็นสาเหตุของการรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ตรวจซ้ำอีกรอบ ด้วยวิธี RT PCR (swab test) ก่อนที่แต้วได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่าไม่พบเชื้อ ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง แพทย์ลงความเห็นว่า แต้วไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 และไม่ต้องเข้ารับการรักษา”

“จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้วได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง อย่างไรก็ตามแต้วต้องขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ”

23374

23375

23376