เช็กคิวฉีดวัคซีน! “ไทยร่วมใจ”ปรับแผนเร่งฉีดผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้น เริ่ม 19ก.ค.นี้

เพจเฟชบุ๊ก”ไทยร่วมใจ” เผยแพร่ข้อมูลหลังปรับแผนใหม่ เร่งฉีดผู้สูงอายุ 60 ปี เปิดลงทะเบียน 16 ก.ค. เริ่มฉีด 19 ก.ค. นี้ พร้อมแจงเหตุเลื่อนฉีดกลุ่ม 18-59 ปี

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. จากกรณีที่ เพจ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok” ได้โพสต์เฟซบุ๊กเพจ แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีนผู้มีคิวฉีดเดิมตั้งแต่ 19 มิถุนายน 64 เป็นต้นไป และจะรีบแจ้งคิวฉีดวัคซีนใหม่ เมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีนนั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok แถลงการณ์ชี้แจง ระบุว่า จากแผนการกระจายวัคซีนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดสูงสุด ได้รับนโยบายเร่งฉีดประชาชนให้ได้ทุกกลุ่มเดือนละ 2.5 ล้านคนเพื่อให้บรรจุตามแผนกระจายวัคซีน ระบบไทยร่วมใจ จึงได้เปิดให้ผู้ที่มีอายุ 18 – 59 ปี ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนเพิ่มจากระบบหมอพร้อมที่เปิดลงทะเบียน เฉพาะผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค แต่ที่ผ่านมาระบบไทยร่วมใจ ได้รับการจัดสรรวัคซีน AstraZeneca เพื่อฉีดให้กับผู้ที่มีอายุ 18 – 59 ปี เพียง 200,000 โดส เท่านั้น จึงไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ตามแผนเดิม

แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรงในขณะนี้ กระทรวงสาธารณสุขจึงได้จัดสรรวัคซีน AstraZeneca 500,000 โดส มาให้ กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยบริการฉีดให้กับผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่สามารถเดินทางมายังศูนย์ฉีดวัคซีนของระบบไทยร่วมใจทั้ง 25 แห่งได้ สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเพื่อความปลอดภัย ควรฉีดวัคซีนในโรงพยาบาล หาก กรุงเทพมหานคร ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมสำหรับ กลุ่มผู้มีอายุ 18 – 59 ปี ที่ได้ลงทะเบียนจองผ่านระบบไทยร่วมใจ จะเร่งระดมฉีดวัคซีนให้กับทุกคนโดยเร็วที่สุด โดยท่านจะได้รับการแจ้งและบริการฉีด ณ สถานที่เดิม ตามลำดับวันที่ลงทะเบียน

สำหรับ การลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิดก่อน 17 ก.ค. 2504) ที่พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และสามารถเดินทางมาที่ศูนย์ฉีดทั้ง 25 แห่งได้ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น.วันที่ 16 ก.ค. 64 ใน 3 ช่องทาง ประกอบด้วย

-www.ไทยร่วมใจ.com

สธ.เตือนใช้ข้อมูลเท็จ ถึงจองสำเร็จก็ไม่ได้ฉีดวัคซีน
ยังวิกฤต!โควิดไทยติดเชื้ออีกเฉียดหมื่นราย ตายเพิ่ม 67

-แอปพลิเคชัน เป๋าตัง

-หรือร้านสะดวกซื้อที่เข้าร่วมโครงการ

เริ่มฉีดวัคซีนวันที่ 19 กรกฎาคม 64 เนื่องจาก กระทรวงสาธารณสุข ปรับแผนการกระจายวัคซีน เป็นการเร่งฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุและคนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เพียงกลุ่มเดียวก่อนกลุ่มเป้าหมายกลุ่มอื่นๆ และได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 500,000 โดส เพื่อฉีดให้ผู้สูงอายุ ส่วนผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มเสี่ยง ขอให้ฉีดในโรงพยาบาล เพื่อความปลอดภัย

ส่วนคนที่มีอายุ 18- 59 ปี ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับระบบไทยร่วมใจ ยืนยันว่า หากได้รับการจัดสรรวัคซีนมาจะเร่งฉีดให้กลุ่มนี้ทันที ตามลำดับวันที่ลงทะเบียน โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

messageImage 1626400258239