เพจสถานทูตจีนประจำประเทศไทย ชี้แจง “ผลซิโนแวค” ในการป้องกันสายพันธุ์เดลต้า

เพจสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย โพสต์ชี้แจงผลของซิโนแวคในการป้องกันโควิดสายพันธุ์เดลต้า สามารถป้องกันการเจ็บป่วยได้ 60% ป้องกันปอดอักเสบ 80% และไม่มีอาการรุนแรงหรือป่วยหนัก

วันที่ 15 ก.ค.2564 ทางด้าน เพจสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย โพสต์ชี้แจงผลของซิโนแวคในการป้องกันโควิดสายพันธุ์เดลต้า สามารถป้องกันการเจ็บป่วยได้ 60% ป้องกันปอดอักเสบ 80% และไม่มีอาการรุนแรงหรือป่วยหนัก โดยได้โพสต์ข้อความว่า ” จีนแผ่นดินใหญ่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วมากกว่า 1.4 พันล้านโดส วันที่ 13 กรกฎาคม จีนแผ่นดินใหญ่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปแล้วทั้งหมด 1,402,019,000 โดส ซึ่งครอบคลุมครึ่งหนึ่งของประชากรในประเทศ โดยมีวัคซีนซิโนแวคและซิโนฟาร์มเป็นวัคซีนหลักในการฉีดให้แก่ประชาชนชาวจีน

ประสบการณ์ในการต่อสู้กับโควิด-19 ของจีนแสดงให้เห็นว่า วัคซีนจีนรวมถึงซิโนแวคมีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีบทบาทสำคัญในการรับมือกับโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าที่เมืองกว่างโจวและพื้นที่อื่น ๆ จากผลการวิจัยสถานการณ์โควิด-19 ในเมืองกว่างโจวของนาย จงหนานซาน ผู้เชี่ยวชาญจีน แสดงให้เห็นว่า สำหรับผู้สัมผัสใกล้ชิดที่ได้รับวัคซีนครบสองเข็มแล้ว วัคซีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันอาการเจ็บป่วย 60% มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคปอดอักเสบ 80% และไม่มีผู้ป่วยรายใดที่มีอาการรุนแรงหรือป่วยหนัก”
le85QyXi 1
JzrQUqzA 2