ทำทุกเมนูด้วยหัวใจ! “ดีเจบุ๊คโกะ” จับมือ “เชฟกิ๊ก” ทำอาหารให้ผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด

2 เพื่อนซี้ ไม่นิ่งดูดาย “ดีเจบุ๊คโกะ” และ เชฟกิ๊ก “กมล ชอบดีงาม” ผสานรวมใจคิดค้นเมนูชั้นเลิศ ส่งถึงประชาชนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาดหนัก

วันที่ 15 ก.ค.2564 เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด19 ระบาดหนักในไทย ทำให้ 2เพื่อนซี้อย่าง ดีเจบุ๊คโกะ และ เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม เจ้าของร้านอาหารเลิศทิพย์ ได้ลงแรงลงใจด้วยความพิถีพิถันโดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศมากๆ เพื่ออยากให้ประชาชนที่เดือดร้อนได้ทานอาหารที่อร่อยและมีคุณภาพ โดยเชฟกิ๊กได้โพสต์ข้อความว่า

13 จุดที่ส่งความช่วยเหลือ ทุกกล่องทุกเมนูที่ทำออกไปทำจากใจ อยากให้พี่ๆและคนที่เดือดร้อน ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ถึงแม้จะเหนื่อย จะหมดกำลังใจ ขอเพียงเปิดข้าวกล่องเชฟมา จงยิ้ม แฮ๊ปปรี้ และมีความสุขที่จะสู้ต่อ ดั่งความตั้งใจจากทุกๆคนที่ส่งผ่านเชฟไปถึงพี่ๆครับ สู้ๆ 1,800 กล่อง พร้อมทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง นม ขนม
สิ่งของจำเป็น

1.KFC K(Kamol) Fried Chicken (Asian style) ไก่อารมณ์ดีหมักปรุงรส ทอดจนเหลืองกรอบ พร้อมกล่ำม่วงโควสลอว์ รสพริกมาโย มันบดซอสเกรวี่หม่าลา และข้าวโพดย่างคาราเมล

2.ข้าวมันฮ่องกง ซีโครงอ่อน กุนเชียง อบหม้อดิน
ซี่โครงอ่อนหมักจนนุ่มหอม พร้อมกุนเชียงทอดอย่างดี ลูกชิ้นปลาปิงปอง ทานกับข้าวมันอบหม้อดิน คะน้าฮ่องกงผัดหอมกลิ่นกระทะ ราดด้วยซอสดำสูตรเฉพาะของเชฟกิ๊ก บอดเลยต้องลอง

3.ข้าวหน้า ลูกชิ้น บุคโก๊ะ อังเลวังกา
ลูกชิ้นสอดไส้สูตรลับเฉพาะของบุคโก๊ะ กัดเหนียวนุ่มทุกคำพร้อมไส้รสเข้มข้นด้านใน ทานคู่กับซอส อังเล เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และกุ้งสดจากทะเล กินพร้อมข้าวสวยน้ำซอสเปรี้ยวอมหวาน เคี้ยวลูกชิ้นพร้อมกัน อร่อยจนอยากลุกออกมาเต้น

ขอบคุณทุกๆน้ำใจจากทุกๆคน ที่ให้ได้เชฟได้ส่งต่อ บุญนี้เเด่ทุกท่าน ส่งความช่วยเหลือ ส่งความอิ่มท้อง ส่งความอยู่รอด ให้เพื่อนมนุษย์ อนุโมทนาสาธุ ทุกท่าน จากใจครับ ด้วยรัก เชฟกิ๊ก ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล #โควิด19 #โควิด19เราต้องรอด #covid_19 #chefgigg #cheflife

s 89235487

s 89235489

s 89235490

s 89235491