อบต.ตะพงจัดหนัก! ใครฉีดวัคซีนโควิด มีลุ้นได้สร้อยคอทองคำ

องค์การบริหารส่วนตำบลตะพง จับมือภาคอุตสาหกรรม กระตุ้นยอดคนฉีดวัคซีนในพื้นที่ด้วยการจับฉลากแจกรางวัลข้าวสาร เครื่องใช้ไฟฟ้า และทองคำ แก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว หวังให้เป็นขวัญและกำลังใจ เพิ่มยอดคนมาลงทะเบียนให้มากขึ้นหลังพบว่าประชาชนหวาดกลัวไม่กล้าลงทะเบียนฉีดวัคซีนต้านโควิด-19

วันนี้ (15 กค 64) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ศูนย์รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนไวรัสโคโรน่า 2019 องค์การบริหารส่วนตำบลตะพง อำเภอเมือง ระยอง นายทวีป แสงกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง เป็นประธานมอบรางวัลแก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งรางวัลชุดแรกเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า โดย มอบให้กับประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนคนที่ 1-5 ของตำบลตะพง และจับสลากมอบรางวัลข้าวสาร 30รางวัล เครื่องใช้ไฟฟ้า 15รางวัล สร้อยคอทองคำหนัก50สตางค์1รางวัล

นายทวีป แสงกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง กล่าวว่า การแจกของรางวัลแก่ผู้ที่ลงทะเบียน และฉีดวัคซีนต้านโควิด-19แล้ว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับประชาชนที่เข้ามารับการฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมา จากจำนวนประชากร ในพื้นที่ตำบลตะพง มีกว่า 20,000 คน แต่ มีผู้ที่มาลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไม่ถึง 2,000 คน ซึ่งมีสาเหตุมาจากทุกคนกลัววัคซีน จากที่สื่อออกไปต่างๆนาๆ ว่าฉีดแล้วมีคนป่วย คนตาย ทาง อบต.ได้ ตั้งเวทีประชาคม ให้ผู้นำไปประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับรู้ พร้อมทั้งตัวนายกฯ และผู้นำชุมชนยังฉีดวัคซีนฯเป็นตัวอย่างไปแล้ว ทำให้ประชาชนเริ่มเข้าใจและผ่อนคลายจากความหวาดกลัว เริ่มทะยอย มาลงทะเบียนฉีดวัคซีนมากขึ้น ซึ่งทาง อบต.จึงได้ขอสนับสนุน จากบริษัท อูเบะเคมิคอลประเทศไทย สนับสนุนของรางวัล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อให้ตำบลตะพง มีภูมิคุ้มกันต้านโควิด-19และกลับมาใช้ชีวิตกันได้อย่างปกติสุข

วิธีการแจกรางวัลสำหรับผู้โชคดีนั้น ไม่ได้จัดให้ประชาชนมารอรับของรางวัล หรือร่วมลุ้นรางวัลกันที่อบต. แต่ใช้วิธีการไลฟ์สดในช่วงที่มีการจับรางวัลผ่านเฟสบุ๊กของ อบต. เพื่อให้ลุ้นกันอยู่ที่บ้านของตัวเอง โดยนำรายชื่อผู้ที่รับการฉีดวัคซีนแล้วทั้งหมดมารวบรวมก่อนจับสลากขึ้นมาประกาศ รอบแรกเป็นรางวัล ข้าวสารถุงละ 5 กก. จำนวน 30 รางวัล เครื่องใช้ไฟฟ้า 15 รางวัล และทองคำ2สลึง 1 รางวัล ซึ่งผู้ที่รับทองคำเส้นแรกในวันนี้ คือ พลทหาร มะแด กาเด หลังจากนี้ จะมีการจับรางวัลอีก 2 ครั้ง คือเดือนสิงหาคม และกันยายน

1626344041714

1626343984968