“มิสแกรนด์ปทุมฯ 2021” น้ำใจงาม สละโรงแรม-อพาร์ทเม้นต์ ให้กลุ่มเสี่ยงกักตัวฟรี

มิสแกรนด์ปทุมฯ 2021 สละโรงแรม และอพาร์ทเม้นต์ กว่า 160 ห้องใช้กักตัวกลุ่มเสี่ยงไม่คิดค่าใช้จ่าย

วันนี้ (15 กรกฎาคม 2564) เพจเฟสบุ๊คชื่อ “ปทุมธานีที่นี่มีแต่เรื่อง” ได้โพสต์ข้อความ #พี่น้องที่เป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงแต่มีผลการตรวจหาเชื้อเป็นลบ ต้องการกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค แต่ยังไม่มีที่พัก ทาง น.ส.วิชุดา น่วมสอน หรือแป้งฝุ่น มิสแกรนด์ปทุมธานี 2021 ได้จัดสถานที่ไว้ 2 แห่งเพื่อให้พี่น้องได้กักตัวฟรีๆ เน้นย้ำฟรีๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยสถานที่เป็นไอเรสซิเดนซ์โฮเทลปทุมธานี และ เดอะไอยราบูธีคส์อพาร์ทเม้นต์ ตั้งอยู่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หากท่านใดต้องการกักตัวสามารถติดต่อได้ที่ เฟซบุ๊ก “AK Foon” #สำหรับหลักฐาน ที่ต้องนำมาแสดงประกอบไปด้วย หลักฐานการตรวจหาเชื้อที่ผลเป็นลบ บัตรประชาชน ภาพถ่ายสถานที่พักอาศัยที่อาศัยอยู่ หลังทราบเรื่องจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ด้าน น.ส.วิชุดา น่วมสอน หรือแป้งฝุ่น มิสแกรนด์ปทุมธานี 2021 เปิดเผยว่า ตนเองได้ร่วมกับ ไอเรสซิเดนซ์โฮเทลปทุมธานี และ เดอะไอยราบูธีคส์อพาร์ทเม้นต์ ตั้งอยู่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้เปิดห้องพักหรูให้บุคคลกลุ่มเสี่ยงที่มีผลตรวจหาเชื้อโควิด19 ผลเป็นลบ แต่ต้องการกักตัวเพื่อแยกตัวออกจากครอบครัวหรือที่ทำงานเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ โดยตนเองมีสถานที่ให้กักตัวฟรี 14วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันประกอบด้วย เตียงนอน เครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำ ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า โทรทัศน์ สำหรับผู้ที่ต้องการกักตัวสามารถนำเอกสารหลักฐานการตรวจโควิด19 ผลเป็นลบ บัตรประชาชน และภาพถ่ายที่พัก ติดต่อมาได้ที่เฟซบุ๊กของตนเอง ชื่อ “AK Foon” สำหรับสถานที่กักตัวที่ตนเองเปิดให้ผู้ที่ได้รับความเดืดดร้อนเป็นบุคคลเสี่ยงที่ต้องการแยกตัวออกจากชุมชน หรือที่พักอาศัยของเราเปิดให้บริการฟรี 2 แห่ง ประกอบด้วย ไอเรสซเดนซ์โฮเทลปทุมธานี มีห้องพักประมาณ 60ห้อง / เดอะไอยราบูธีคส์อพาร์ทเม้นต์ มีประมาณ 100 ห้องพัก ส่วนเรื่องอาหารการกินทางโรงแรมไม่มีให้แต่มีการสั่งไลน์แมนเข้ามาโดยโอนจ่ายได้ หรือจะเป็นการฝากปิ่นโตโดยทางโรงแรมมีการติดต่อประชาชนข้างเคียงไว้เพื่อทำอาหารส่งให้ผู้กักตัวเพื่อกระจายรายได้สู่ประชาชนด้านข้างโรงแรม

สำหรับผู้ที่เข้ามากักตัวและไม่มีเงินในการซื้ออาหารทางตนเองก็จะรับดูแลให้ทั้ง 3 มื้อ จนถึงครบ 14วัน ของการกักตัว เสร็จแล้ว ตนเองซึ่งมีโครงการก่อสร้างอยู่ก็จะนำบุคคลเหล่านี้ไปทำงานเพื่อสร้างรายได้และหักเงินจากรายวันบางส่วนเพื่อนำกลับมาคืนในส่วนของค่าอาหารและรายได้ที่เหลือให้ผู้กักตัวนำไปใช้ชีวิตต่อไป สำหรับการทำความสะอาดห้องพักหลังออกไปใช้ชีวิตปกติแล้วทางโรงแรมมีเครื่องทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยระบบยูวีซีและเครื่องอบโอโซน

vebtqAVx 1

RuQEZjwk 2

8578xJzU 3