สาวใหญ่หัวใจฮีโร่ รีบคว้าสายยางฉีดน้ำสกัดเพลิง หลังเกิดควันไฟขึ้น

สาวใหญ่หัวใจฮีโร่ รีบคว้าสายยางฉีดน้ำสกัดเพลิง หลังเกิดควันไฟขึ้น

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 น. พันตำรวจตรี จักร์พันธ์ ทองใสพร สวป. สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอย จอมทอง 16 จึงเร่งรุดจัดกำลัง พร้อมประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและกู้ภัย ดาวคะนอง พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุพบเหตุเกิดภายในซอยจอมทอง 16 พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมากบริเวณชั้นลอยของตัวอาคารห้องเลขที่ 75/54 ซอย จอมทอง 16 ถนน จอมทอง แขวง จอมทอง เขต จอมทอง กรุงเทพมหานคร เป็นลักษณะอาคารพาณิช 3 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง บ้านต้นเพลิงอยู่หลังที่ 3 ทราบชื่อเจ้าของบ้านต่อมาชื่อนาย สมจิตร ติวัฒนเจริญผล อายุ 59 ปี ประกอบกิจการค้าขายถุงพลาสติกบรรจุภัณฑ์และกล่องโฟม ส่วนอาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้หลังดังกล่าวใช้เป็นโกดังเก็บสินค้า ส่วนเบื้องต้นแสงเพลิงเกิดขึ้นจากบริเวณชั้นลอยของตัวอาคารซึ่งใช้สำหรับเก็บกล่องโฟม และลุกลามลงมาสู่ชั้นล่างอย่างรวดเร็ว อาสาสมัครจึงรีบรุดจัดอุปกรณ์เข้าระงับเหตุโดยทันทีอย่างเร่งด่วนใช้เวลาในการควบคุมเพลิง 30 นาที จึงเป็นผลสำเร็จ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่วนพื้นที่เพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด 65 ตารางเมตร

ExfmT4fG 1

mmlMJY6A 2

จากการสอบถาม น.ส. พรทิพา ภู่พันธ์ อายุ 58 ปี เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม บอกเล่าว่า บ้านเกิดเหตุเป็นเหมือนโกดังเก็บของ ประเภทถุงพลาสติก กล่องโฟม ตนเห็นคนมาเอาของที่ชั้นล่าง เพื่อไปส่งหน้าร้าน ตนก็เห็นไฟไหม้ที่ชั้น 2 ตนก็ตกใจ รีบต่อสายยางเพื่อฉีดน้ำไม่ให้ไฟลามไปยังบ้านข้างๆ เพราะบ้านข้างๆ ทั้ง 2 ฝั่ง เป็นโรงงานทำกระดาษ กับโรงพิมพ์ ซึ่งถ้าเกิดไฟรุกลามจะยิ่งไปกันใหญ่ ส่วนทางเพื่อนบ้านคนอื่นก็โทรแจ้งรถดับเพลิง และต่างคนก็ต่างช่วยกันฉีดน้ำดับไฟเบื้องต้นกัน

ส่วนนาง สุจินดา สินพัฒนวิโรจน์ อายุ 59 ปี เป็นคนเห็นคนแรกบอกเล่าว่า ตนออกมาหน้าบ้านพอดี เห็นคนงานมาเอาของแล้วกำลังปิดประตู จังหวะนั้นตนเห็นไฟไหม้ที่ชั้น 2 พอดี ตนจึงตะโกนว่า ไฟไหม้ๆ ให้เปิดประตูก่อน แล้วช่วยกันเอาน้ำฉีดดับไฟ ต่างก็ช่วยกันโทรแจ้งรถดับเพลิง ดีที่ว่า เหตุเกิดตอนกลางวัน ยังมีคนเห็นมีคนช่วย และช่วยกันดับได้ทัน เพราะข้างๆ เป็นโรงงานกระดาษโรงพิมพ์ กัน

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ได้ตัองรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

3