เปิดใจ “ลูกชายเฮียอ้วน” ยันจะกลับมาเปิดร้านต่อ 20 ก.ค.นี้ แน่ เพราะเป็นร้านที่พ่อรักมาก

ลูกชายเฮียอ้วน ก๋วยจั๊บชื่อดัง ขอสานฝันพ่อ ยืนยัน จะกลับมาเปิดร้าน อีกครั้ง 20 ก.ค.นี้ ย้ำ สูตรจะยังเหมือนเดิมที่พ่อทำแน่นอน

หลังจากที่ เพจ “Torpenguin – ผู้ชายขายบริการ” ได้ออกมาโพสต์ภาพอาลัย พร้อมระบุว่า “จากไปกับอีกหนึ่งเจ้าของร้านในตำนาน เฮียอ้วนร้าน “ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา (หน้าโรงหนัง) Michelin Guide เพราะโควิด ทางเพจขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ซึ่งทางร้านแจ้งว่า จะกลับมาเปิดให้บริการอีกที วันที่ 20 นี้นะครับ ใครอยากอุดหนุนก็ไปสั่งได้เลยครับ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับ ลูกชายของ เฮียอ้วน จึงทราบว่า เฮียอ้วน เจ้าของร้าน ก๋วยจั๊บ เยาวราช หน้าโรงหนังเก่า ได้เสียชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อโควิด 19 โดยลูกชาย ยอมรับว่า พ่อติดเชื้อมาจากตนเอง ทราบผลตั้งแต่ วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้น ได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.กลาง แต่อาการทรุดลงเรื่อย ๆ เนื่องจาก พ่ออายุมากแล้ว ทั้ง ๆ ที่ พ่อฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนกาแล้ว 1 เข็ม เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.

อย่างไรก็ตาม ลูกชายเฮียอ้วน ยืนยันว่า ร้านก๋วยจั๊บเยาวราช จะเปิดขายต่อไป เนื่องจาก เป็นร้านที่พ่อรักมาก พ่อเคยขอให้ลูก ๆ ทุกคน ออกจากงานมาค้าขายเหมือนพ่อ ซึ่งตนสัญญาว่าจะดูแลร้านให้ดีที่สุด โดยจะเริ่มเปิดขาย วันที่ 20 ก.ค. นี้ ถึงแม้จะไม่มีเฮียอ้วนแล้ว แต่ยืนยัน สูตรก๋วยจั๊บ จะยังคงเดิมเหมือนที่คุณพ่อแน่นอน

สำหรับ ก๋วยจั๊บหน้าโรงหนัง ไชน่าทาวน์รามา เปิดขายมากว่า 50 ปี จนได้รางวัล ‘Michelin Bib gourmand ปี 2019’ มาครองด้วย และเป็น 1 ในร้านสตรีทฟู้ด ที่ นักชิม เมื่อมาเยาวราช ต้องรับประทาน

lCaaE7Lu 1

S 65618576

S 65618578

S 65618591

S 65618593