“หมอผ่าตัด” โพสต์รีวิว 24 ชั่วโมง หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 แบบละเอียดยิบ

"หมอผ่าตัด" รีวิว 24 ชั่วโมง หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 แบบละเอียดยิบ

วันที่ 14 กรกฏาคม 2564 ในเพจ OR No.9 เรื่องเล่าจากห้องผ่าตัด โพสต์ข้อความระบุว่า รีวิว 24 ชั่วโมงหลังได้วัคซีนเข็ม 3 (แอสตรา)2 เข็มแรก ฉีด ซิโนแวค เข็มที่ 2 ฉีดไปตอนต้นเดือนเมษายน 3 เดือนถัดมา เห็นมีเจ้าหน้าที่ไปเจาะตรวจภูมิคุ้มกัน พบว่าต่ำมาก ๆ ๆ ๆ หลายคน เห็นประกาศว่าจะมีการฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ให้บุคลากรด่านหน้า…..ประกาศตอนเที่ยง ตอนบ่ายโมงรีบขึ้นไปฉีดในใจตอนนั้นคืออะไร….ถ้าฉีดวันนี้ อีก 4 อาทิตย์ภูมิขึ้นเลย…แต่ถ้ารอวัคซีนที่รอคอย กว่าจะมาปลายเดือน กว่าจะได้ฉีดต้นเดือนหน้า ฉีดเสร็จกว่าภูมิจะขึ้นอีก นับจากนี้ก็เดือนครึ่งถึงสองเดือนแล้ว……ถ้าไม่มาตามนัดล่ะ ไม่มีใครรู้อนาคตหรอก เวลามันรอคอยไม่ได้…ตัดสินใจ 3 วินาที เดินขึ้นไปฉีด พี่ที่เป็นหมอผ่าตัดด้วยกันอีก 2 คนก็เดินตามไปฉีดถามว่ากลัวไหม…ก็กลัว ๆ แต่ตัวเองเป็นหมอผ่าตัดความรู้ไม่เยอะมาก ก็เลยไม่คิดมากมั้ง 5555555

ไปถึง ไม่ได้ทำอะไรมาก เนื่องจากวันแรก ระบบยังไม่เซท ไม่ต้องรอคิว (วันนี้มีการลงทะเบียน และทำทุกอย่างตามปกติ มีการ observe หลังฉีด)….วันแรกง่ายเลย เซนต์ชื่ออย่างเดียว ใช้เวลาฉีด 10 วินาที ฉีดเสร็จไปทำงานต่อตามปกติ ตรวจ OPD ตอนเย็นอยู่เวร….ผ่าเคสไปประมาณ 4 เคส + เคสที่ต้องป้องกันพิเศษ กว่าจะเสร็จก็เที่ยงคืนตื่นมาตีห้าครึ่ง ผ่าอีก 2 เคส และราวด์วอร์ดต่อถึงแปดโมงกว่าตอนนี้ครบ 24 ชั่วโมง สบายดี ไม่มีไข้ ปวดแขนนิดหน่อย….เผลอลืมตัว ฉีดแขนขวา ….. ก็ยังผ่าตัดได้ตามปกติเดี๋ยวตรวจภูมิแล้ว จะมารีวิวต่อ ว่าได้ผลแค่ไหน

(มีเพื่อนร่วมงานที่สนิทฉีดด้วยกันอีก 5 คน มีไข้ คืนแรกอยู่ 1 คน อีก 4 คนสบายดี และก็เช่นเคย การตอบสนองของร่างกายแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป)

ไม่ใช่..ไม่อยากได้ mRNA แต่อยู่ในดินแดนเสี่ยงสูง เจอผู้ป่วยทุกวันทั้ง OPD, OR, WARD ทั้งรพ รัฐที่ทำอยู่ และเอกชนที่ไปพาร์ทไทม์ได้อะไรมาก็ต้องคว้าไว้ก่อน….ส่วนตัวสั่งซื้อเองจากเอกชน เพราะไม่อยากรบกวนใคร ถึงเวลานั้นเอาของดี ของฟรี ให้ประชาชนดีกว่า (กว่าจะกดจองได้ยากมากกกกกกกกกกกกกก)อยู่ในดินแดนที่มีคนไข้โรคนี้อยู่ในโรงพยาบาล 180 เตียง + 2 ICU (จากจำนวนเตียงทั้งหมด 560 เตียง)

โรงพยาบาลสนาม 2000 เตียงจังหวัดที่แอดอัดด้วยประชากรทั้งไทยและต่างด้าวเคสที่ไม่ลดลงเลย ทั้งเคสปกติและเคสฉุกเฉิน

นาทีนี้ ไม่มีวัคซีนไหนดีที่สุดแน่นอน จะรู้อีกทีอันไหนทีจริงก็ใช้เวลาอีกหลายปี….และที่สำคัญ วัคซีนทุกชนิดมีผลข้างเคียงหมด มากน้อย อย่างไร ก็แตกต่างกันไป

แต่อย่างน้อยมันช่วยลดภาวะแทรกซ้อน ลดความรุนแรงของโรคได้

โรคนี้ไม่ได้หายไปไหน…ทำใจไว้ล่วงหน้าเลย

ยังไงก็ต้องอยู่กับมันไปอีกยาวววววววนานนนนน

ใครได้เข็ม 3 แล้ว มารีวิวกันบ้างนะครับ

sfzMYHtd 2

cKc3XwWl 1