ฮือฮา! หลวงพี่วัดดัง ดัดแปลงรถเข็นของติดอุปกรณ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ออกบิณฑบาต

ฮือฮา! หลวงพี่วัดดัง ดัดแปลงรถเข็นของติดอุปกรณ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ออกบิณฑบาต

วันนี้ (13 ก.ค. 64) ฮือฮาพระสงฆ์วัดจันทร์นิรมิตร ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้ลงมือทำการดัดแปลงรถเข็นของทำบุญตักบาตร นำมาดัดแปลงติดตั้งอุปกรณ์ สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้า เพื่อใช้ในออกบิณฑบาต มีทั้งการเดินเข็นไปตามทาง และขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ถูกชาวเน็ตส่งแชร์ในโลกออนไลน์ จากการสอบถาม พระวันชัย ธรรมถาโร พระลูกวัดจันทร์นิรมิตร เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมานั้น อาตมาได้ทำการออกบิณฑบาตญาติโยมในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลพอสมควร ไปกลับประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งกว่าจะถึงวัดก็สายแล้ว ญาติโยมก็รอใส่บาตรอยู่หน้าบ้านเป็นเวลานาน

โดยที่ผ่านมา อาตมาใช้วิธีเดินเท้ารับบิณฑบาต แล้วใช้รถเข็นรับสิ่งของใส่บาตร ซึ่งแต่ละวันนั้นได้เป็นจำนวนมาก แล้วก็นำแบ่งปันให้แก่ญาติโยมผู้ยากไร้ นำไปรับประทานตลอดมา โดยเมื่อ 2 เดือน ที่ผ่านมา ทางท่านเจ้าอาวาสได้ทำการดัดแปลงสกู๊ดเตอร์ไฟฟ้า โดยนำมาติดตั้งกับรถเข็นของออกใช้บิณฑบาตในตอนเช้า ได้นานได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยอาตมาจะทำการเข็นรถสลับกับการใช้เครื่องขับเคลื่อนไปตามเส้นทางบิณฑบาต ซึ่งได้มีญาติโยมถ่ายคลิปขึ้นไปแชร์ในสังคมโลกออนไลน์ นำไปแชร์ต่อกันอย่างคึกคัก

ด้าน ร.ต.ชัยชาญ กุณีพงษ์ นายทหารเกษียณ ญาติโยมที่ใส่บาตรทุกเช้า เล่าให้ฟังว่า ทางญาติโยมเข้าใจถึงระยะทางในการบิณฑบาตที่ห่างไกลวัด โดยพระท่านก็ออกมาบิณฑบาตทุกวัน ฝนตกแดดร้อนและของทำบุญก็เป็นจำนวนมาก และที่สำคัญยุคนี้ไร้ลูกศิษย์วัด โดยมีของทำบุญจากญาติโยมรอใส่บาตรเป็นจำนวนมาก แต่ละวันพระต้องเดินทางเป็นระยะไกลและเข็นของหนัก กว่าจะถึงวัดก็สายแล้ว ซึ่งเห็นว่าการดัดแปลงอุปกรณ์ในการออกบิณฑบาต จากรถเข็นมาติดตั้งเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าทันสมัย ซึ่งก็จะเป็นการสะดวกทั้งพระและญาติโยมในการทำบุญใส่บาตรกันต่อไป

1 1

K4K5FxZ4 4

6

9

cEeBfb6l 10