หดหู่! เปิดใจผู้ป่วยโควิด 2 ราย ยังไร้เตียง แถมลูกสาวไม่มีที่ไหนรับตรวจ

หดหู่! เปิดใจผู้ป่วยโควิด 2 ราย ยังไร้เตียง แถมลูกสาวไม่มีที่ไหนรับตรวจ

วันที่ 12 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับประสานงานจากครอบครัวของ คุณบุญสิทธิ์ ผนวกสุข ว่าขณะนี้คนในครอบครัวจำนวน 3 รายคือตนเอง ภรรยา และลูกชาย ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนลูกสาวจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการตรวจโควิด ทั้งที่ตระเวนหาโรงพยาบาลและจุดตั้งตรวจหลายแห่ง แต่ก็ถูกปฏิเสธ จึงเกิดความกังวลใจที่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามารับตนเองกับภรรยา และทำการตรวจหาเชื้อให้กับลูกสาว ย่านแสมดำ

za55Zy32 1

UZoP1zxd 2

fxgbHXFP 3

ผู้สื่อข่าว จึงได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านพักของ คุณบุญสิทธิ์ เพื่อพูดคุยถึงรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งคุณบุญสิทธิ์ บอกกับเราว่า ตนเองได้รับเชื้อจากคนที่ทำงาน และนำมาแพร่ให้กับคนในครอบครัวโดยที่ไม่รู้ตัว เมื่อตนเองเริ่มมีอาการผิดปกติ ก็รีบไปตรวจที่จุดตรวจที่บริษัทจัดหาให้ ก่อนจะพบว่าติดเชื้อจริง จากนั้น ภรรยาและลูก ๆ ก็ไปตรวจตามโรงพยาบาลต่าง ๆ จนทราบว่าผลเป็นบวก มีเพียงลูกสาวที่ยังไม่ได้รับการตรวจ จึงไม่รู้ว่าติดเชื้อหรือไม่ แต่ลูกสาวเองก็เริ่มมีอาการไอ เจ็บคอ และหอบเหนื่อย ภรรยาจึงต้องพาลูกสาวออกไปตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อขอให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ แต่จนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีที่ไหนรับตรวจให้ ส่วนตนเองนั้น อาการในตอนนี้เริ่มไม่สู้ดี เพราะไอหนัก หอบเหนื่อย และทานอาหารไม่ได้ จึงเกิดความเครียดและอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน เพราะกลัวว่า จะรักษาไม่ทันการ

นอกจากนี้ เราได้ไปพูดคุยกับ นายธนกฤติ กิจการเจริญรุ่ง เพื่อนบ้านของผู้ที่ติดเชื้อ โดยคุณธนกฤติ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องเลย กระทั่งเห็นว่า นักข่าวเข้ามาพูดคุยกับ นายบุญสิทธิ์ ซึ่งตนเองก็รู้สึกตกใจ และกังวลเมื่อรู้ว่าเพื่อนบ้านได้ติดเชื้อ หลังจากนี้ คงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลาย ๆ อย่าง และระวังตัวให้มากขึ้น ส่วนตัวเห็นใจเพื่อนบ้านที่ตกอยู่ในสภาพแบบนี้ แต่ก็ต้องทำใจยอมรับ เพราะในตอนนี้ รัฐบาลไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้เต็มที่ บุคลากรทางการแพทย์ก็พยายามกันอย่างสุดความสามารถแล้วจริงๆ แต่ก็อยากให้หน่วยงานที่พร้อมเข้ามาช่วยครอบครัวของเพื่อนบ้านโดยเร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน