แห่ชื่นชม ทีมแพทย์-อสม. นั่งรถไถไปรับผู้ป่วยที่ติดโควิด แม้ฝนจะตกก็ไม่หวั่น

แห่ชื่นชม ทีมแพทย์-อสม. นั่งรถไถไปรับผู้ป่วยที่ติดโควิด แม้ฝนจะตกก็ไม่หวั่น

วันที่ (12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Khwanruedee Inthibut โพสต์ภาพการทำงานของหมอ พยาบาล และ อสม. พร้อมระบุข้อความ ขอขอบคุณทีมแพทย์ ทีมหมอ ทีม อสม. พี่น้องทุกท่าน ถึงจะใกล้ ไกล ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง ถนนหนทางจะแย่ขนาดไหน พวกท่านก็เข้าไปตรวจติดตามอาการถึงกระไดบ้านของพี่น้องติดเชื้อกักตัว โพสต์ดังกล่าวก็ได้มีการแชร์ต่ออย่างแพร่หลายและต่างให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ภารกิจดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ทางไปยังบ้านของผู้ป่วยเป็นถนนลูกรัง (ดินแดง) ห่างจากถนนหลักราว 3 กิโลเมตร และเนื่องด้วยในวันพฤหัสบดี วันศุกร์ที่ผ่านมามีฝนตกหนัก

จึงทำให้ทางเข้าบ้านของผู้ป่วยเป็นโคลนตม รถเล็ก และรถยนต์ที่ไม่ใช่ขับเคลื่อนสี่ล้อไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้ จึงต้องใช้รถไถในการเข้าไปรับผู้ป่วย เพื่อไปรักษาต่อที่ รพ.ดอนตาล และทีมสอบสวนโรค SRRT ก็เดินทางด้วยรถไถ

โดยขณะเดินทางออกจากหมู่บ้านไปยังโรงพยาบาลดอนตาลฝนก็ตกตลอดทาง ทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทีม SRRT อสม.ตากฝนตัวเปียกกันหมด ซึ่งการเดินทางในช่วงนี้การขนของบริจาค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่กักตัวอยู่ที่บ้านต้องเดินทางไปส่งด้วยรถไถเท่านั้น

1626076313691

1626076321515

p 1

p 2

p 3

p 4