“รพ.สิชล” เตรียมรับผู้ป่วยติดเชื้อ เดินทางมาจากกทม. 31 ราย มาจาก 10 ครอบครัว

"รพ.สิชล" จ.นครศรีธรรมราช เตรียมรับผู้ป่วยติดเชื้อ เดินทางมาจากกทม. 31 ราย มาจาก 10 ครอบครัว

วันนี้(11 ก.ค.) นายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ว่าได้รับการติดต่อจากผู้ป่วยโควิด-19ชาวจ.นครศรีธรรมราช ที่ตกค้างยังไม่มีเตียงรักษา และต้องการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิชล

หลังจากผู้ป่วยรอเตียงอยู่ 2-3 วัน ส่วนใหญ่เริ่มมีอาการทางเดินหายใจ อ่อนเพลีย มีไข้ ปวดหัว บางคนท้องเสีย มีผลการตรวจทั้งผลยืนยันด้วย rt-pcr และ rapid test antigen จำนวนผู้ป่วยทั้งหมด 31 คน มาจาก 10 ครอบครัวหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ทุกคนมากันพร้อมเพรียงที่จุดนัดพบ บริเวณหมู่บ้านแถวบางแค ในเวลา 6.00 น.วันนี้ (11 ก.ค.)เริ่มออกเดินทางโดยรถปรับอากาศสองชั้น มุ่งหน้าจ.นครศรีธรรมราช มีฝนเริ่มโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ผู้ป่วยทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม และมีความหวัง ต่างจากเมื่อวานนี้ที่ได้พูดคุยด้วยกันทางโทรศัพท์ จะรู้สึกว่าทุกคนมีความรู้สึกวิตกกังวลมาก ทั้งเรื่องความเจ็บป่วย การหาเตียงรักษา การจัดหารถที่จะเดินทาง เพราะหากเหมารถพยาบาลมาเอง มีค่าใช้จ่ายสูงมาก

vIxhrtcX 2

3

ทีม สปสช.ท่านเลขาสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี ได้ มอบหมายให้ รองเลขา สปสช. 2 ท่าน คือ นพ.อภิชาติ รอดสม และ ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ เป็นผู้ประสานงานจัดหารถในการเดินทาง ได้รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น มีห้องน้ำในตัวรถ สะดวกในการเดินทาง ไม่แพร่เชื้อ ในระหว่างเดินทาง และผู้ป่วยไม่ต้องจ่ายเงินค่าเดินทางแต่อย่างใด โดยทางทีมแพทย์ พยาบาล รพ.สิชล จึงได้จัดเตรียมสถานที่พักรักษาตัวที่อาคารผู้ป่วยโควิด ไว้พร้อมแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ น่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง คาดว่าจะถึงโรงพยาบาลสิชล เวลาประมาณ 17.30 น.วันนี้.

4

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง